Các loại tinh dầu nào sử dụng cho tiêu hóa?

Các vấn đề về tiêu hóa có đủ hình dạng và kích cỡ, từ những cơn đau quặn bụng khiến bạn thức giấc lúc nửa đêm cho đến buồn nôn hoặc ợ nóng nhẹ. Bất kể quy mô của vấn đề, những căn bệnh này đều gây khó chịu khi trải qua. May mắn thay, bạn không phải chịu đựng những vấn đề về hệ thống ống nước trong cuộc sống mà có thể giải quyết chúng một cách tự nhiên bằng tinh dầu.

Đọc tiếp để khám phá các loại tinh dầu tốt nhất cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Tôi nên sử dụng loại tinh dầu nào để tiêu hóa?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại tinh dầu có thể hỗ trợ giải quyết một loạt các vấn đề về tiêu hóa bao gồm đau bụng, khó tiêu, triệu chứng IBS, buồn nôn và hơn thế nữa bằng cách hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa. Đây là cách thực hiện.

 

TINH DẦU TRỊ BUỒN NÔN

Cho dù đó là do thức ăn, đồ uống, thuốc men hay vì cảm giác ghê tởm, tất cả chúng ta đều cảm thấy buồn nôn vào một lúc nào đó. Những loại tinh dầu này có thể giúp:

  • Trong một nghiên cứu về liệu pháp mùi hương, 100 phụ nữ mang thai bị nôn mửa và buồn nôn đã được cho uống tinh dầu chanh. Dầu được phát hiện là làm giảm đáng kể các triệu chứng buồn nôn so với giả dược.
  • Một bài nghiên cứu về tác dụng của liệu pháp hương thơm đối với bệnh nhân buồn nôn và nôn sau phẫu thuật cho thấy những người hít tinh dầu Gừng và tinh dầu Bạc hà cần ít thuốc chống nôn hơn.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hít rượu isopropyl có thể làm dịu cơn đau dạ dày. Lần tới khi có điều gì đó không ổn, hãy dập tắt cảm giác buồn nôn bằng cách hít rượu isopropyl, dầu chanh, dầu gừng hoặc dầu bạc hà.

 

TINH DẦU CHO GERD

Nhưng nếu cơn đau bụng của bạn là triệu chứng của một vấn đề tiêu hóa khác thì sao? Nhiều người bị buồn nôn do trào ngược axit hoặc ợ chua . Bạn biết đấy, cảm giác nóng rát ở ngực do axit dạ dày di chuyển lên thực quản? May mắn thay, có một hợp chất tinh dầu có thể giúp ích được và tên của nó là d-limonene.

Thành phần phổ biến này được tìm thấy trong nhiều loại tinh dầu cam quýt đã được chứng minh là có tác dụng an ủi đối với những người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản và chứng ợ chua trong các nghiên cứu thực nghiệm. Các bác sĩ đã phát hiện ra rằng d-limonene có thể trung hòa axit dạ dày đồng thời bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Các lô tinh dầu Cam-Máu, Bưởi-Hồng , Quýt-Đỏ và Cam-Ngọt hiện tại của Ospola đều chứa tới 90% d-limonene, khiến đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho chứng ợ nóng. Những loại dầu này có thể được kết hợp, pha loãng với dầu vận chuyển và bôi tại chỗ dọc theo thực quản. Để giảm đau thêm, hãy hít hỗn hợp này trong máy khuếch tán hoặc sử dụng ống hít cá nhân. Ngoài ra, hãy thử hỗn hợp tinh dầu có chứa cam quýt.

 

TINH DẦU CHO IBS

Chúng ta biết rằng các vấn đề hàng ngày như buồn nôn và trào ngược axit có thể được giảm nhẹ nhờ một chút trợ giúp từ tinh dầu, nhưng còn các bệnh tiêu hóa mãn tính, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích (IBS) thì sao? Với các triệu chứng bao gồm chuột rút, đau, đầy hơi, đầy hơi và táo bón, IBS có thể dễ dàng khiến đường tiêu hóa của bạn bị rối loạn. Những người mắc chứng IBS tìm kiếm một phương pháp điều trị và theo các nghiên cứu, Peppermint có thể đáp ứng được nhu cầu đó.

  • Một nghiên cứu mù đôi trên Tạp chí Nhi khoa cho thấy dầu Bạc hà bọc trong ruột làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân mắc IBS sau hai tuần.
  • Mayo Clinic hiện liệt kê Bạc hà là một phương pháp điều trị tiềm năng trong tương lai cho IBS.
  • Để tận dụng lợi ích của Bạc hà, chúng tôi khuyên bạn nên pha loãng nó với Dầu dừa và bôi tại chỗ vào vùng bụng. Để có thêm hướng dẫn cụ thể và cụ thể hơn về cách sử dụng Peppermint cho IBS, chúng tôi khuyên bạn nên làm việc với bác sĩ và chuyên gia trị liệu bằng hương thơm.

 

HỖN HỢP SỨC MẠNH TỔNG HỢP CỦA OSPOLA CHO TIÊU HÓA

Có những lựa chọn dường như vô tận khi nói đến các loại tinh dầu hỗ trợ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột,  vậy tại sao bạn không đưa ra lựa chọn dễ dàng? Tại Ospola, chúng tôi cung cấp hai hỗn hợp sức mạnh tổng hợp được thiết kế để chống lại một loạt các vấn đề về tiêu hóa một cách hiệu quả: Dễ tiêu hóa và Hỗ trợ bụng . Cũng có sẵn ở dạng cuộn được pha loãng trước, những hỗn hợp này giúp bạn không phải phỏng đoán và gặp rắc rối khi giải quyết các vấn đề về dạ dày, cả nhỏ và lớn.