Tinh dầu là gì?

Hãy tưởng tượng lấy mùi hương sảng khoái của cả một cây bạc hà và cho vào một chiếc chai nhỏ, hoặc thu lại hương thơm ấm lòng của những cánh hoa hồng chỉ trong một giọt. Đây chính là sức mạnh của tinh dầu nguyên chất , nhưng điều gì đã khiến những lọ thuốc thực vật này trở nên thần kỳ đến vậy?

Tinh du là gì?

Tinh dầu  được sản xuất từ ​​​​tất cả các loại cây thơm vì nhiều lý do. Những loại dầu này có thể được tìm thấy trên khắp các loại thảo mộc, từ rễ đến hoa và vỏ quả, từ lá, cành cho đến cỏ. Chúng có thể bảo vệ thực vật khỏi những kẻ săn mồi (động vật hoặc côn trùng thích ăn vặt trên cây) hoặc thu hút những sinh vật và côn trùng hữu ích đến thụ phấn và nhân giống . Chúng tôi đã học được cách chiết xuất những loại dầu này, cho phép chúng tôi sử dụng chúng trong các công thức tạo hương thơm tự nhiên ,  chăm sóc da và cơ thể ,  tự làm đồ gia dụng theo phương pháp tự nhiên và  các công thức hỗ trợ hương thơm.

Tinh du được sn xut như thế nào?

Tinh dầu được chiết xuất thông qua nghệ thuật chưng cất. Một lượng lớn nguyên liệu thực vật sạch, chất lượng cao (thường là tươi) được đặt trong bình tĩnh và đun nóng cẩn thận để tách dầu dễ bay hơi khỏi các thành phần khác của cây (bao gồm cả phần gốc nước, được gọi là hydrosol ) , tạo ra chất chưng cất. chất thơm cô đặc.

Sau khi  được chiết xuất ,  tinh dầu là  thành phần thơm có nồng độ cao. Bởi vì cần rất nhiều nguyên liệu thực vật để sản xuất một lượng nhỏ dầu, nên chỉ cần một ít cũng có thể mang lại hiệu quả lâu dài. Trên thực tế, một giọt tinh  dầu hoa hồng hữu cơ  có chứa tới 60 bông hoa! Hiệu lực như vậy có nghĩa là, đối với nhiều mục đích sử dụng,  việc pha loãng tinh dầu của bạn  là một cách làm tốt. Ví dụ: khi trộn các loại dầu cho mục đích trị liệu bằng hương thơm, chỉ cần nhỏ một vài giọt mạnh vào máy khuếch tán tinh dầu mà bạn chọn sẽ tạo ra trải nghiệm hương thơm đắm chìm có thể kéo dài hàng giờ.

Tinh dầu thực sự là ma thuật thực vật được đựng trong chai, vì vậy hãy lưu ý khi sử dụng và luôn nhớ rằng những lọ thuốc thực vật này thực sự quý giá như thế nào!