Cách làm Bom làm sạch nhà vệ sinh DIY tự nhiên

Trong khi nhiều người trong chúng ta có thể đang cố gắng loại bỏ các hóa chất tổng hợp khỏi chế độ lau chùi của mình, thì có một số khu vực trong nhà mà bạn khó có thể cảm thấy tự tin với các chất tẩy rửa tự chế. Phòng tắm là một trong những căn phòng như vậy đối với tôi. Mặc dù những quả bom vệ sinh này có thể trông dễ thương và đáng yêu nhưng chúng thực sự có tác dụng mạnh mẽ và đã trở thành một món đồ không thể thiếu trong gia đình tôi !

Baking Soda , Borax và Axit Citric làm cho công thức này trở thành một công thức bom vệ sinh nhỏ mạnh mẽ và các loại tinh dầu tạo thêm mùi hương sạch sẽ!

Để sử dụng, thả một quả bom vào bồn cầu và để cho sủi bọt và hòa tan. Chà và xả nước. Bạn cũng không cần phải hạn chế việc sử dụng chúng chỉ trong nhà vệ sinh! Bạn có thể thả một chiếc vào xô nước và sử dụng như chất tẩy rửa bề mặt, sử dụng một chiếc trong bồn nước nóng để làm sạch đồ chơi trẻ em hoặc thả một chiếc vào nước nóng để tạo ra dung dịch giúp bồn tắm hoặc vòi hoa sen của bạn lấp lánh. Chúng là những gói phép thuật đa năng tuyệt vời cần có trong tay!

BOM VỆ SINH CÓ MÚI TƯƠI

Thành phần:

Hướng:

Lưu ý: Trộn trong phòng thông gió tốt. Bạn cũng có thể muốn đeo mặt nạ trong khi trộn nếu bạn nhạy cảm.  Hãy để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi!

 1. Sử dụng thìa gỗ hoặc thìa không phản ứng và bát thủy tinh hoặc thép không gỉ, trộn đều Baking SodaAxit Citric và Borax .
 2. Khuấy để kết hợp.
 3. Thêm 20 giọt tinh dầu chanh và khuấy đều.
 4. Lặp lại với từng loại tinh dầu, thêm từng giọt và khuấy đều sau mỗi lần thêm.
 5. Xịt khoảng 5 lần phun hoặc bơm hydrosol vào hỗn hợp và khuấy đều.
 6. Thêm một ít hydrosol và khuấy đều. (Bạn nên thực hiện việc này từng chút một vì chất lỏng sẽ khiến hỗn hợp sủi bọt và hóa lỏng nếu bạn thêm quá nhanh.)
 7. Tiếp tục thêm hydrosol vào hỗn hợp cho đến khi vừa đủ ẩm để gói lại với nhau.
 8. Cho vào khuôn xà phòng, khay đá viên hoặc một loại khuôn khác mà bạn có sẵn. Hỗn hợp sẽ phồng lên một chút khi vào khuôn, vì vậy hãy chừa một khoảng trống nhỏ cho việc này.
 9. Để khô trong vài giờ hoặc qua đêm.
 10. Những quả bom sẽ bật ra dễ dàng.
 11. Bảo quản chúng trong lọ có nắp đậy, túi nhựa hoặc hộp kín khác cho đến khi sẵn sàng sử dụng. Chúng tôi thích sử dụng những lọ đựng thức ăn bằng thủy tinhnày  nhất!

Hãy thoải mái thử nghiệm với các loại tinh dầu hoặc hydrosol khác: Tinh  dầu bạc hà, hương thảo, cây xô thơm, nguyệt quế, bưởi, quế và phong lữ đều sẽ là những lựa chọn tuyệt vời và các loại tinh dầu hoa hồng, chanh, chanh và hương thảo cũng sẽ rất tuyệt khi sử dụng!

Bạn cũng có thể thưởng thức:

 • Cách tự làm bình xịt thảm tập Yoga
 • Làm sạch bằng tinh dầu chanh
 • Sử dụng hạt xà phòng để giặt