Công thức làm dầu gội khô cho tóc đen và tóc sáng

“Dầu gội” khô được tạo ra để hoạt động mà không cần nước và đã có lịch sử lâu dài về việc người ta sử dụng bột thảo dược , ngũ cốc và đất sét mỹ phẩm tự nhiên để loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn tích tụ. Những thành phần này hấp thụ dầu một cách tự nhiên và sau đó có thể được chải sạch mà không gây hư tổn cho tóc hoặc da đầu. Dầu gội khô cũng có thể là một lựa chọn tốt cho những người muốn gội đầu một hoặc hai lần một tuần, sử dụng bột giữa các lần gội để giữ cho tóc tươi, đầy đặn và dễ vào nếp. Chúng cũng rất hữu ích khi đóng gói hành lý cho các chuyến đi cắm trại   và lễ hội ngoài trời! 

Chúng tôi đã tạo ra hai loại bột khác nhau, một loại dầu gội khô dành cho tóc sẫm màu  (làm bằng ca cao hoặc bột carob) và một loại khác nh cho màu tóc sáng hơn nhưng bạn có thể điều chỉnh thành phần cho phù hợp với nhu cầu của mình. Cả hai hỗn hợp dầu gội đều được chế tạo dựa trên nền bột sắn hữu cơ , một loại tinh bột siêu nhẹ sẽ gần như vô hình sau khi thoa. 

Công thức gi đu khô t chế

Thành phần

BT GI CACAO HƯƠNG THO (DÀNH CHO TÓC SM MÀU)

BT GI OI HƯƠNG & CAM NGT (DÀNH CHO TÓC SÁNG MÀU)

Hướng

  1. Trộn tất cả các thành phần lại với nhau và khuấy đều để kết hợp.
  2. Chuyển hỗn hợp đã hoàn thành vào hộp đựng khô và bảo quản tránh ẩm (để giảm vón cục).

3. Sử dụng khi cần thiết.

Cách s dng du gi khô

  • Lắc hoặc rắc hỗn hợp dầu gội dạng bột dọc theo đỉnh đầu, tác động lên da đầu và tóc để loại bỏ dầu thừa hoặc mảnh vụn.
  • Tùy thuộc vào kết cấu và độ dày của tóc, bạn có thể chải hoặc lắc đều để loại bỏ phần thừa.
  • Tốt nhất bạn nên làm điều này ngay trước khi đi ngủ hoặc trước khi mặc quần áo để không để lại cặn bột trên quần áo.
  • Bạn cũng có thể choàng khăn lên vai để giữ bột khỏi quần áo.

Hãy thoải mái thử nghiệm với các loại thảo mộc, bột hoa và  tinh dầu hữu cơ  để tạo ra loại dầu gội khô đặc trưng của riêng bạn!