Tự làm Serum dưỡng ẩm cho da DIY

Ngành công nghiệp mỹ phẩm thúc đẩy việc sử dụng các loại xà phòng có tính tẩy mạnh, làm khô da và các sản phẩm loại bỏ dầu tự nhiên để giúp bạn loại bỏ bóng nhờn. Tuy nhiên, những loại dầu tự nhiên đó thực sự giúp dưỡng ẩm cho làn da của bạn. Rửa sạch chúng có thể dẫn đến da quá khô, thay vì da mềm mại và dẻo dai. Thực sự những gì bạn muốn là các loại dầu yêu thích làn da như công thức huyết thanh dưới đây kết hợp với một chất làm se da nhẹ nhàng, dễ chịu như Wild Rose Facial Toner  hoặc Rose Hydrosol để có một chế độ điều trị cân bằng.

Sử dụng dầu thực vật tự nhiên là một cách tuyệt vời để giúp nuôi dưỡng và làm mới làn da khô. Một số loại yêu thích của tôi là dầu hạt tầm xuân hữu cơ, dầu hạt lựu và dầu tamanu. Bạn thích cách chúng hấp thụ vào da nhanh chóng, giúp da mặt tôi mềm mại nhưng không nhờn. Các loại dầu thực vật hữu cơ như thế này được sử dụng làm nền tảng cho hầu hết các công thức làm kem dưỡng da tự chế. Các loại kem dưỡng thường bao gồm bơ hoặc sáp để giúp làm mịn da và giữ ẩm . Sử dụng dầu gọn gàng sẽ giúp nó thấm vào da rất nhanh, và tôi thích sử dụng chế phẩm này trước để dưỡng ẩm da mặt hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng huyết thanh này làm lớp nền dầu trong công thức kem nếu muốn. Loại serum này còn có tác dụng tuyệt vời trong việc làm mềm da ở cánh tay và chân.   

Đối với các loại dầu dưỡng da chất lượng cao , bạn muốn đảm bảo rằng chúng được chứng nhận hữu cơ và được xử lý tối thiểu. Bạn thích sử dụng các loại dầu ép lạnh hoặc ép đùn chưa tinh chế. Điều quan trọng nữa là giữ chúng ở nơi tối, mát mẻ. Bạn bảo quản của bạn trong tủ lạnh và mua thường xuyên. Bởi vì chúng được xử lý tối thiểu nên dầu chất lượng cao có thể bị ôi thiu nếu không được bảo quản đúng cách. Hãy nhớ rằng, một ít dầu sẽ có tác dụng lâu dài. 

Được rồi, đã đến lúc cung cấp cho làn da của bạn một ít serum thơm ngon! Bạn sử dụng công thức này đầu tiên sau khi tắm vào buổi sáng và một lần nữa trước khi đi ngủ. Bạn thấy nó đặc biệt hữu ích cho làn da khô hoặc nhạy cảm, nhưng bạn có thể thoải mái thử nghiệm với các loại dầu nền và tinh dầu khác để tạo ra một loại serum hoàn hảo cho bạn. 

Công thc serum dưỡng m cho da

Thành phần

CĂN C DU CARRIER

  • 2 oz. dầu jojoba hữu cơ hoặc dầu hướng dương hữu cơ
  • 1 oz. dầu mù u hữu cơ
  • 1 oz. dầu hạt tầm xuân hữu cơ
  • ½ oz. dầu hạt lựu hữu cơ
  • ½ muỗng cà phê dầu vitamin E

TINH DU

Hướng

  1. Đổ tất cả các loại dầu nền vào chai thủy tinhvà lăn giữa hai lòng bàn tay để trộn đều.
  2. Cẩn thận nhỏ từng giọt tinh dầu vào đế vận chuyển và cuộn lại để phân phối.
  3. Sử dụng ít tinh dầu hơn nếu bạn có làn da hoặc mùi hương nhạy cảm.
  4. Đảo ngược chai nhiều lần và cuộn lại.
  5. Sử dụng một lượng cỡ đồng xu làm serum dưỡng da mặt hoặc dầu toàn thân mỗi ngày.