Mẹo pha trộn tinh dầu

Bạn thường được hỏi những câu hỏi về cách tạo ra hỗn hợp tinh dầu , cả về cách chúng tôi phát triển các kết hợp hương thơm mới và cách tái tạo nhất quán những mùi hương yêu thích cũ để luôn trở nên hoàn hảo. Pha trộn hương liệu là một trải nghiệm bổ ích và thư giãn có thể được thực hiện trong vài phút hoặc có thể kéo dài cho một ngày làm thủ công sang trọng. Thực sự bạn chỉ đi theo mũi mình; không có loại dầu đúng hay sai để pha trộn với nhau. Bạn nhận thấy rằng sự hài lòng khi tạo ra sự kết hợp mùi hương mang tính cá nhân hóa là vô tận. Tôi hy vọng hướng dẫn pha trộn tinh dầu dành cho người mới bắt đầu này sẽ truyền cảm hứng cho bạn!

DNG C TRN TINH DU

  • Tinh dầu: Bạn sẽ cần nhiều loại tinh dầu , bao gồm các loại dầu chủ yếu, mùi hương trên, giữa và hương cuối , và có thể một số món ăn đặc biệt như hoa hồng hữu cơ  hoặc hoa cúc hữu cơ . Sự pha trộn không cần phải quá phức tạp. Thông thường, bạn sẽ thấy rằng một hỗn hợp đơn giản, cân đối chỉ gồm hai loại dầu là đủ để tạo ra một loại ma thuật thực vật hoàn toàn mới.
  • Găng tay : Hãy nhớ rằng bạn đang làm việc với  các loại tinh dầu mạnh, không pha loãng , vì vậy bạn sẽ muốn tránh để tinh dầu dính vào tay.
  • Ống nhỏ giọt , Pipet hoặc Nắp giảm tốc: Hầu hết các chai tinh dầu đều được trang bị nắp giảm tốc , nhưng nếu không có sẵn, hãy chuẩn bị sẵn một số ống nhỏ giọt bằng thủy tinh hoặc pipet để pha trộn có kiểm soát.
  • Chai thủy tinh bảo quản hoặc pha trộn nhỏ : Chai thủy tinh có kích cỡ 1/24 oz., 1/8 oz., hoặc 1/4 oz. hoạt động tốt khi trộn theo mẻ nhỏ vì thủy tinh sẽ không phản ứng với các loại dầu dễ bay hơi này.
  • Giấy thấm nước hoa hoặc Bông gòn : Ngửi và quan sát xem tác phẩm của bạn biến đổi như thế nào khi chúng bay hơi; các nốt hương khác nhau sẽ xuất hiện ở các giai đoạn khác nhau khi hỗn hợp khuếch tán vào không khí.
  • Bút và Giấy : Viết ra số lượng của từng loại dầu được sử dụng. Bạn không muốn dành tất cả thời gian đó để tạo ra công thức máy khuếch tán mới hoàn hảo của mình mà quên mất tỷ lệ vào sáng hôm sau!
  • Khăn tắm : Chỉ để đề phòng thôi!
  • Tất nhiên là mũi của bạn !

PHÁT TRIN HN HP TINH DU MI: BT ĐU T QUY MÔ NH

Khi tạo hỗn hợp, mỗi lần chỉ làm việc với một lượng nhỏ dầu. Khi bạn đã tìm thấy sự kết hợp mình thích, bạn có thể trộn một mẻ lớn hơn sau đó. Tinh dầu rất quý giá , vì vậy bạn không muốn lãng phí sự tốt lành của thảo dược bằng cách làm một mẻ lớn ngay lập tức chỉ để phát hiện ra rằng bạn không thích kết quả này! Tôi muốn bắt đầu bằng công thức với 10 giọt. Số tiền này rất dễ sử dụng và có thể chuyển đổi dễ dàng để tính tỷ lệ phần trăm:

10 GIT = 10 PHN = 100% HN HP TH NGHIM

Hãy chắc chắn để đếm chính xác trong khi trộn. Giữ một danh sách bằng văn bản của từng loại dầu và số lượng bạn thêm vào. Bạn sẽ muốn thông tin này sau này được tạo thành một lô lớn hơn. Tôi khuyên bạn nên viết ra tất cả các loại dầu trước khi bắt đầu. Bằng cách này, bạn chỉ phải kiểm đếm lượng dầu trong khi làm việc.

Ví dụ: đây là công thức tôi đã phát triển và hiện là một trong những công thức pha trộn ưa thích của tôi:

Lưu ý cách điều này tạo ra sự pha trộn dễ dàng với tổng cộng 10 giọt hoặc 10 phần hoặc 100%.

Hãy chú ý đến các nốt hương khác nhau của từng mùi hương khi bạn pha trộn. Bạn sẽ muốn bao gồm các loại dầu ở nốt hương đầu, dầu ở nốt hương giữa và dầu ở nốt hương cuối. Tin tôi đi, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về các nốt hương vì nó sẽ giúp bạn tạo ra một “câu chuyện” mùi hương tròn trịa hơn. Mục tiêu của bạn là tạo ra một hỗn hợp mà bạn thích trong suốt tất cả các giai đoạn bay hơi của nó.

BT ĐU VI VIC PHA TRN HƯƠNG THƠM

Tôi thích bắt đầu với các nốt cơ bản. Thêm một đến ba giọt vào bình trộn của bạn. Những giọt ban đầu này có thể chỉ bao gồm một loại dầu hoặc kết hợp. Hãy nhớ rằng những nốt hương cuối này là những nốt hương kéo dài lâu nhất trong một hỗn hợp. Một số nốt hương cuối không có nhiều mùi thơm nhưng chúng vẫn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp duy trì lớp hương đầu lâu hơn. Những loại khác rất bền bỉ và mạnh mẽ, chỉ cần một giọt cho mục đích tạo mùi và cố định.

Tiếp theo, chuyển sang thêm dầu hương giữa. Tôi khuyên bạn nên dùng hai đến bốn giọt dầu hoặc sự kết hợp. Những loại dầu này sẽ tạo nên hỗn hợp của bạn và nên kết hợp với các nốt hương cuối để tạo nên mùi hương của bạn.

Cuối cùng, thêm dầu hương đầu của bạn. Những mùi hương này giúp tạo ấn tượng đầu tiên về sự pha trộn của bạn. Nếu trộn đều với các loại dầu hương giữa và hương cuối, hỗn hợp cuối cùng sẽ tồn tại lâu hơn bất kỳ loại dầu đơn lẻ nào, tạo ra một mùi hương mà bạn có thể thưởng thức khi mở ra.

Từ đó, nhỏ một ít hỗn hợp thử lên giấy thấm nước hoa hoặc bông gòn và hít vào để xem mùi thơm bay hơi như thế nào. Đây sẽ là lúc để thêm các loại dầu mới hoặc tăng cường một thành phần có thể không nổi bật như bạn muốn. Kiểm tra lại hỗn hợp vào ngày hôm sau để xem bạn có muốn thực hiện thêm điều chỉnh nào không. Sáng tạo và điều chỉnh các công thức nấu ăn là một phần thú vị của việc thử nghiệm mùi hương, vì vậy hãy lấy một số loại tinh dầu yêu thích của bạn và pha trộn!