Bạn nên khuếch tán hay bôi tinh dầu tại chỗ?

Bạn sẽ không xoa muối có mùi lên người để đánh thức họ, cũng như không hít gel cơ để làm dịu cơn đau nhức. Thông thường, cách tốt nhất để sử dụng tinh dầu là cách thông thường, nhưng đôi khi cần có hướng dẫn. Khi nào bạn sử dụng tinh dầu tại chỗ và khi nào bạn hít vào? Các chuyên gia của chúng tôi chia nhỏ nó trong hướng dẫn ngày hôm nay.

Bạn nên khuếch tán hay bôi tinh dầu tại chỗ?

Từ đau đầu và viêm nhiễm đến giấc ngủ và tâm trạng, chúng tôi đang tìm ra cách tốt nhất để sử dụng tinh dầu cho nhiều nhu cầu hàng ngày. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Áp dụng tiêu đề

Nếu bạn đã từng sử dụng miếng dán da trước đây thì bạn biết rằng các chất có thể được hấp thụ qua da. Khi một chất được bôi tại chỗ, nó sẽ thấm từ từ vào da trước khi đi vào máu. Sự thẩm thấu chậm của tinh dầu được pha loãng đúng cách có thể ảnh hưởng tích cực đến cơn đau, viêm nhiễm và các vấn đề sâu trong da khi bôi tinh dầu tại chỗ. [1]

Hít một loại dầu sẽ đưa các thành phần hóa học của nó đi khắp cơ thể, nhưng tốt hơn là nên bôi dầu trực tiếp lên vùng cần quan tâm trong những trường hợp sau:

 • Nỗi đau
 • Viêm
 • Chấn thương cục bộ
 • vết côn trùng cắn
 • Chăm sóc da
 • nhược điểm
 • Vết xước nhỏ và vết bỏng
 • Đau họng

CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU TẠI CHỖ

Trước khi thoa tinh dầu không pha loãng lên da, bạn sẽ cần một loại dầu vận chuyển để ngăn ngừa kích ứng da . Không giống như các loại tinh dầu, dầu vận chuyển là loại dầu không bay hơi được tạo thành từ các axit béo nuôi dưỡng da và có nguồn gốc từ vỏ, quả hạch và hạt của thực vật. Vì lý do này, chúng thường được gọi là dầu thực vật. Các loại dầu vận chuyển phổ biến bao gồm các mặt hàng bạn có thể tìm thấy trong cửa hàng tạp hóa, chẳng hạn như Dầu dừa, dầu Jojoba và dầu Hạnh nhân ngọt. Dầu nền làm loãng tinh dầu khiến chúng tương thích hơn và dễ dàng hấp thụ qua da. [2]

Sau khi đã có dầu vận chuyển, bạn sẽ cần chọn độ pha loãng dựa trên mục đích sử dụng tinh dầu, độ tuổi của người mà chế phẩm dầu dành cho và diện tích cơ thể bạn đang thoa.

Pha loãng 1% (6 giọt tinh dầu + 2 muỗng canh dầu vận chuyển) : Sử dụng pha loãng 1% cho các vấn đề nhỏ, trẻ em từ 2 tuổi trở lên, người già, người mang thai, trong bồn tắm, để sử dụng cho da mặt hoặc nếu bạn có làn da nhạy cảm. da.

Pha loãng 2-3% (12-18 giọt tinh dầu + 2 muỗng canh dầu vận chuyển) : Sử dụng độ pha loãng 2% cho các vấn đề vừa phải, chẳng hạn như đau và viêm.

Pha loãng 4% + (24+ giọt tinh dầu + 2 muỗng canh dầu vận chuyển): Bạn có thể tăng độ pha loãng lên tới 4% trong một khoảng thời gian ngắn nếu độ pha loãng thấp hơn tỏ ra không hiệu quả.

Pha loãng 10% (60 giọt tinh dầu + 2 muỗng canh dầu vận chuyển): Nên pha loãng 10% để điều trị tại chỗ nhằm hỗ trợ các vấn đề như vết côn trùng cắn và vết thâm. Độ pha loãng cao này thường không được khuyến khích cho những vùng da lớn hơn một đốm.

Mặc dù dầu pha loãng 2-3% có vẻ không hiệu quả, nhưng may mắn là tinh dầu nguyên chất đủ mạnh để hỗ trợ nhiều vấn đề ở tỷ lệ pha loãng này.

Chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp hỗn hợp tinh dầu của mình trong một chai thủy tinh màu hổ phách rỗng 30 ml để có thể dễ dàng bảo quản và sử dụng thuận tiện. Ngoài ra, hãy kết hợp các loại dầu của bạn dưới dạng cuộn .

Hít phải

Sử dụng tinh dầu khi nào và ở đâu để giảm đau và chấn thương có vẻ là lẽ thường, nhưng cách sử dụng liệu pháp mùi hương cho các vấn đề như giấc ngủ, lo lắng và năng lượng có thể gây nhầm lẫn. Hít dầu sẽ nhanh chóng đưa các thành phần hóa học tự nhiên của chúng vào máu, trái ngược với việc sử dụng tại chỗ.

Nhiều vấn đề đòi hỏi đường hấp thụ nhanh hơn, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên hít vào trong những trường hợp này:

 • Nhức đầu
 • Tâm trạng
 • Ngủ
 • Năng lượng
 • Tập trung
 • Nhấn mạnh
 • Các vấn đề về hô hấp
 • Sức khỏe

CÁCH HÍT TINH DẦU

Có nhiều cách để hít loại tinh dầu yêu thích của bạn và thu được nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cách phổ biến nhất là sử dụng máy khuếch tán tinh dầu . 

Có một số loại máy khuếch tán hoạt động bằng cách lan tỏa tinh dầu khắp không khí. Máy khuếch tán chủ động sử dụng kích thích như điện hoặc nhiệt để đạt được sự khuếch tán, trong khi máy khuếch tán thụ động hoạt động mà không cần kích thích. Để khuếch tán mạnh hơn, mạnh mẽ hơn, nên sử dụng máy khuếch tán tích cực. Nếu bạn dự định khuếch tán xung quanh vật nuôi [3], trẻ nhỏ hoặc những người nhạy cảm hơn với tinh dầu thì nên sử dụng máy khuếch tán thụ động.

Những người mới bắt đầu trị liệu bằng hương thơm thường thích máy khuếch tán nước vì chúng tạo ra hương thơm hiệu quả và vận hành dễ dàng. Nếu điều này có vẻ giống bạn thì không cần tìm đâu xa ngoài bộ Bộ khuếch tán kim cương và Dầu đơn hàng đầu của chúng tôi . Với ba loại tinh dầu thiết yếu nhất của chúng tôi – dầu oải hương, dầu bạc hà và dầu cây trà – gói khởi đầu này dành cho người mới bắt đầu. Đơn giản chỉ cần đổ đầy bình chứa nước của máy khuếch tán đến vạch, thêm 10-15 giọt tinh dầu, nhấn nút BẬT và hít thở hương thơm dễ chịu.

Để sử dụng tinh dầu khi đang di chuyển, hãy thử dùng ống hít tinh dầu . Không giống như các ống hít tinh dầu khác được làm bằng nhựa dùng một lần, ống hít của chúng tôi được làm từ thủy tinh và kim loại nên bạn có thể sử dụng đi sử dụng lại. Những ống hít này không chỉ quan tâm đến môi trường mà còn quan tâm đến những người xung quanh bạn – cho phép bạn thưởng thức tinh dầu mà không ảnh hưởng đến những người xung quanh có thể nhạy cảm với dầu.

Điều gì xảy ra nếu tôi từ bỏ những cách sử dụng được đề xuất này?

Bạn vẫn có thể hưởng lợi từ việc bôi Good Sleep tại chỗ, mặc dù bạn nên hít nó? Bạn có nên khuếch tán để thúc đẩy quy trình chăm sóc da của mình không? Trong hầu hết các trường hợp, bạn vẫn có thể hưởng lợi bằng cách hít các loại dầu dùng tại chỗ và bôi các loại dầu dùng để hít, nhưng kết quả có thể kém hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn sử dụng dầu như dự định.

Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích hỗn hợp Ôspola đến mức muốn khuếch tán nó khắp nhà hoặc bạn muốn Good Sleep trở thành hương thơm cá nhân mới của mình để bạn thoa nó suốt cả ngày, thì chúng tôi luôn sẵn sàng! Và này, bạn vẫn sẽ nhận được những lợi ích chữa bệnh từ tinh dầu trong suốt quá trình sử dụng.