Công thức làm nến + Hỗn hợp tinh dầu hoa (và tùy chọn thuần chay)

Bạn đã làm nến để giải trí trong nhiều năm, kể cả nến ngày lễ, nhưng tôi chắc chắn không phải là nghệ nhân làm nến. May mắn thay, chúng ta không cần phải là chuyên gia mới có thể tạo ra những ngọn nến đổ đơn giản, đáng yêu. Việc tự làm cho chúng ta tự do tùy chỉnh mùi hương bằng tinh dầu nguyên chất . Làm nến cũng là một hoạt động tuyệt vời với trẻ em, vì vậy những ngày nghỉ học là thời điểm tuyệt vời để rút bấc, sáp và những chiếc lọ tái chế yêu thích của bạn. Phát triển một số kỹ năng lỗi thời như thế này có nghĩa là lạm phát không nhất thiết phải ảnh hưởng đến điều bạn yêu thích nhất vào thời điểm này trong năm: truyền thống và gia đình.

Cách làm nến tự chế

Nếu bạn chưa bao giờ làm nến hoặc bạn cần ôn lại kiến ​​thức thì đây là một blog hay để đọc trước khi bắt đầu: Cách tự làm nến bằng sáp tự nhiên .

Thu thập trước các vật dụng làm nến và đảm bảo mọi thứ đều sạch sẽ:

 • Nồi kim loại dùng làm đế nồi hơi đôi
 • Nồi hơi đôi hoặc cốc đo thủy tinh chịu nhiệt có dung tích gấp đôi dung tích sáp bạn muốn làm tan chảy
 • Kẹo hoặc nhiệt kế đọc ngay lập tức (để xem điểm chớp cháy)
 • 7-8 oz. lọ hoặc thiếc (đây là cách sử dụng tuyệt vời cho lọ đã được tái chế). Bạn có thể sử dụng hộp đựng lớn hơn và mở rộng công thức bên dưới
 • Bấc—bạn phải sử dụng biểu đồ kích thước trên bao bì bấc để tìm ra loại bấc nào sẽ sử dụng cho kích thước hộp chứa của bạn; kích thước bấc được xác định bởi đường kính của thùng chứa
 • Kẹp bấc (tùy chọn)
 • Giá đỡ bấc hoặc bút/bút chì để căn giữa bấc nếu sử dụng bấc truyền thống

Tự làm nến

Làm cho một 7-8 oz. nến.

Thành phần

 • Bột sáp ong hữu cơ , sáp ong nghiền hoặc sáp carnauba
 • Dầu dừa hữu cơ, tinh chế hoặc dầu babassu hữu cơ
 • Khoảng 2 muỗng cà phê. tinh dầu hữu cơ tự chọn (200 giọt)

Tỷ lệ & số lượng

 • Nếu sử dụng sáp ong, hãy nhắm tới khoảng 75% sáp ong và 25% dầu dừa. Tôi đã sử dụng khoảng 3 1/2 oz. theo trọng lượng (3/4 cốc hơi nặng) bột nhão sáp ong và 1/4 cốc dầu dừa để tạo ra đủ sáp/chất béo tan chảy cho một cốc 7-8 oz. cái lọ.
 • Nếu sử dụng sáp carnauba, bạn sẽ cần 50% sáp và 50% dầu dừa và đủ để đổ đầy lọ.

Hướng

 1. Đổ nước vào đế nồi hơi đôi và đặt miếng đệm nồi hơi đôi bằng kim loại hoặc cốc đo thủy tinh vào. Đun sôi nước.
 2. Thêm sáp ong hoặc sáp carnauba và dầu dừa vào nồi đun đôi. Đun nóng hỗn hợp sáp/chất béo cho đến khi tan chảy.
 3. Chèn kẹo hoặc nhiệt kế đọc ngay vào giữa hỗn hợp để theo dõi nhiệt độ. Nếu bạn đang làm việc trên ngọn lửa trần, điều quan trọng là phải biết điểm bốc cháy để tránh hiện tượng cháy nguy hiểm, đặc biệt là đối với sáp ong. Điểm chớp cháy của sáp ong là 200° F, dầu dừa có điểm bốc cháy gần 350° F, và sáp carnauba không cháy cho đến khoảng 570° F.
 4. Đối với nến sáp ong, sau khi tan chảy, hãy nhúng đầu bấc vào sáp tan chảy (cách này chỉ có tác dụng với sáp ong) và đặt vào giữa lọ hoặc hộp thiếc. Nhấn xuống đáy bình chứa (dùng dụng cụ để ép nếu cần). Sáp ong sẽ đông đặc lại và giữ bấc cố định. Đối với nến carnauba, hãy cố định đầu bấc bằng một miếng băng dính hoặc đổ một lớp sáp dưới cùng để che đầu bấc và để nguội trong khi bạn giữ bấc tại chỗ.
 5. Căn giữa và treo bấc vào giữa hộp bằng cách quấn phần bấc dài xung quanh bút chì hoặc que xiên và cân bằng theo chiều ngang trên miệng lọ.
 6. Trong khi hỗn hợp sáp/chất béo đang tan chảy, hãy trộn trước các loại tinh dầu của bạn.
 7. Trong khi hỗn hợp sáp tan chảy vẫn còn trên nguồn nhiệt, ngay trước khi đổ vào hộp đựng nến, hãy thêm hỗn hợp tinh dầu đã hỗn hợp. Khuấy nhanh và kỹ lưỡng.
 8. Đổ sáp vào các thùng chứa, chừa lại khoảng 1/2 inch khoảng trống trên cùng.
 9. Đặt sang một bên để củng cố.
 10. Khi sáp đã cứng lại (có thể mất từ ​​30 đến 60 phút), bạn có thể nhận thấy một số ngọn nến hơi lõm xuống ở phần trên. Bạn có thể hâm nóng lại bất kỳ hỗn hợp sáp/dầu thừa nào và phủ chúng lên trên, chừa lại 1/4 inch khoảng trống trên cùng.
 11. Sau khi nguội hoàn toàn (qua đêm là tốt), hãy tháo giá đỡ bấc và cắt bấc đến 1/2 inch.
 12. Ánh sáng và tận hưởng!

Mẹo chuyên nghiệp

 • Dùng kẹp giấy uốn cong để cố định bấc vào bút chì trước sẽ giúp giữ bấc ở chính giữa.
 • Để làm sạch, hãy phủ chảo bằng giấy nhôm hoặc giấy sáp và đặt lên giá dưới cùng của lò nướng. Đặt lọ thủy tinh phủ sáp hoặc bộ nồi kim loại lộn ngược lên giá trên cùng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180° F và để yên trong khoảng một giờ. Tất cả sáp sẽ tan chảy xuống chảo của bạn mà không gây bết dính! Đây cũng là một phương pháp hay để chuẩn bị sẵn hộp đựng nến đã qua sử dụng để tái sử dụng sau khi bạn đã đốt hết và sẵn sàng làm thêm!

Nến ngày lễ: Công thức tinh dầu hoa mùa đông

Làm 2 muỗng cà phê, đủ cho một ly 7-8 oz. nến.

Thành phần

Hướng

 1. Thực hiện theo hướng dẫn làm nến DIY ở trên.

CÁC HỖN HỢP TINH DẦU KHÁC MÀ BẠN CÓ THỂ THƯỞNG THỨC KHI LÀM NẾN

Bằng cách sử dụng phương pháp đo lường theo từng phần lâu đời, bạn có thể chia tỷ lệ các hỗn hợp tinh dầu sau đây để có được 2 muỗng cà phê. cho một 7-8 oz. nến. Nếu bạn cần lời nhắc về việc đo từng bộ phận, bạn hãy xem Nghệ thuật đo lường từng bộ phận bằng thảo dược dân gian .

 • Kem gia vị
 • gia vị bí ngô
 • Mùa đông lạnh lẽo
 • 3 sự pha trộn ngày lễ