2 cách làm kem đánh răng tự chế

Chăm sóc miệng có tác dụng tốt cho sức khỏe của bạn nhiều hơn là chỉ giữ gìn nụ cười rạng rỡ—một cái miệng khỏe mạnh là một phần quan trọng của một cơ thể khỏe mạnh! Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy vệ sinh răng miệng tốt giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn như thế nào, tuy nhiên phần lớn các sản phẩm chăm sóc răng miệng thông thường đều chứa nhiều thành phần tổng hợp và đôi khi thậm chí có hại.

May mắn thay, việc tự làm kem đánh răng là một công việc thú vị và dễ dàng. Đó cũng là một cách hay để khiến trẻ hào hứng với việc đánh răng (chúng tôi nhận thấy rằng khi trẻ giúp pha trộn một công thức, chúng sẽ hào hứng hơn nhiều khi thử thành phẩm!). Ngoài ra, bạn có thể giúp giảm thiểu chất thải bằng cách sử dụng hộp đựng bằng thủy tinh để sáng tạo, nhờ đó không còn ống dùng một lần nữa.

Thời hạn sử dụng sẽ không lâu đối với các công thức nấu ăn dựa trên nước như tùy chọn đầu tiên bên dưới, vì vậy chúng tôi khuyên bạn chỉ nên làm các mẻ nhỏ trong khoảng thời gian khoảng một hoặc hai tuần. Baking soda là một loại muối giúp ổn định kem đánh răng và việc bổ sung muối cũng mang lại một số chất bảo quản cho hỗn hợp. Baking soda và muối cũng có tính mài mòn nhẹ, giúp làm sạch răng và làm sáng nụ cười của bạn!

Đây là một công thức làm kem đánh răng siêu đơn giản bằng cách sử dụng những nguyên liệu mà bạn có thể đã có sẵn trong tủ đựng thức ăn của mình.

Công thc kem đánh răng DIY cơ bn

Thành phần

 • 2/3 cốc baking soda
 • 1 muỗng cà phê. muối biển tốt
 • Nước lọc
 • 1-2 muỗng cà phê. bột củ dong hữu cơ (chất làm đặc tùy chọn)

Hướng

 1. Kết hợp baking soda và muối.
 2. Thêm nước từng chút một, khuấy đều sau mỗi lần thêm, cho đến khi hỗn hợp đạt độ đặc mong muốn.
 3. Nếu muốn có thêm độ đặc, hãy thêm 1 đến 2 thìa cà phê bột củ dong và khuấy đều. Bắt đầu với một lượng nhỏ, thêm nhiều hơn cho đến khi đạt được độ dày mong muốn.
 4. Bảo quản ở nơi tối, mát mẻ trong 1 đến 2 tuần.

Kem đánh răng gốc dầu có thể có thời hạn sử dụng lâu hơn so với kem đánh răng gốc nước, trung bình kéo dài từ hai đến ba tuần. Dưới đây là công thức kem đánh răng cơ bản sử dụng dầu dừa thay cho nước.

Kem đánh răng t chế vi du da

Thành phần

 • 2-3 muỗng cà phê. baking soda
 • 1 muỗng cà phê. muối biển tốt
 • 1/4 chén dầu dừa hữu cơ (hoặc dầu MCT )
 • 1-2 muỗng cà phê. bột củ dong hữu cơ (tùy chọn)

Hướng

 1. Kết hợp baking soda và muối.
 2. Thêm dầu dừa đã làm mềm hoặc MCT vào nguyên liệu khô. Khuấy bằng nĩa để kết hợp.
 3. Thêm 1 đến 2 thìa cà phê bột củ dong vào công thức này sau khi tất cả các nguyên liệu khác đã được trộn đều để giúp bột đặc lại. Bắt đầu với một lượng nhỏ, thêm nhiều hơn cho đến khi đạt được độ dày mong muốn.
 4. Bảo quản ở nơi tối, mát mẻ trong tối đa 3 tuần.

Mẹo chuyên nghiệp

 • Trong những tháng ấm hơn, kem đánh răng làm từ dầu dừa đặc có thể bị chảy nước.
 • Khi thực hiện công thức làm từ dầu, dầu dừa dạng rắn hoặc lỏng (MCT) có thể được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng số lượng có thể cần được điều chỉnh tùy thuộc vào độ đặc mong muốn.
 • Bạn có thể nhúng bàn chải đánh răng trực tiếp vào hỗn hợp, nhưng làm như vậy có khả năng đưa vi khuẩn vào hỗn hợp và khiến hỗn hợp của bạn bị hỏng nhanh hơn. Để tối đa hóa thời hạn sử dụng, hãy sử dụng một muỗng nhỏ để lấy kem đánh răng ra khỏi lọ khi cần thiết.

Chiết xuất chăm sóc răng miệng của chúng tôi là một sự bổ sung tuyệt vời khác cho danh mục chăm sóc răng miệng của bạn! Chiết xuất chứa cồn này chứa các loại thảo mộc thường được sử dụng để giúp miệng sạch và khỏe mạnh. Bạn có thể thêm 5 đến 10 giọt chiết xuất vào vài ounce nước để sử dụng làm nước súc miệng. Lưu ý rằng rễ cây Goldenseal trong Chiết xuất chăm sóc răng miệng của chúng tôi có màu vàng rất sáng và đôi khi có thể để lại màu vàng đến cam tạm thời trên răng. Vì lý do này, nhiều người thích sử dụng chiết xuất này vào ban đêm (đừng lo lắng, nó sẽ biến mất vào buổi sáng!).