Biến không gian hương thơm của bạn với 6 ngày khuếch tán DIY

Diffuser Days chắc chắn là một sự pha trộn độc đáo được tạo ra từ một số loại tinh dầu tốt nhất trên thị trường. Khi bạn mở chai, hương thơm của tinh dầu cam quýt và tinh dầu Cam ngọt lan tỏa trong không khí, mang lại cảm giác sảng khoái và tinh thần phấn chấn. Nó được bao bọc bởi hương thơm sâu hơn nhưng ngọt ngào của hoa hồng nở mang lại cảm giác dễ chịu. Việc bổ sung Dầu dừa CO2 tạo nên sự hồi tưởng về những ngày hè ấm áp bên bờ biển. [1,2,3]

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, để chạm đến các giác quan là sự hòa quyện giữa các yếu tố đất và nền tảng – sự kết hợp của Hoắc hương, Thuốc lá, Gurjun Balsam và Damiana. Sự hòa hợp của sự pha trộn này có khả năng gợi lại những ký ức về tuổi trẻ của một người mà không cần xác định chính xác một thời điểm nào.

Với sự thờ ơ khi được đặt trong hộp, sự pha trộn đặc biệt và đầy cảm hứng này thu hút mọi giới tính. Nó làm mới tinh thần để cải thiện tâm trạng buồn bã, thư giãn tính khí ủ rũ và cải thiện tư duy của một người bằng cách tập trung và ổn định tâm trí, giải phóng lo lắng và căng thẳng dồn nén.

Với suy nghĩ này, chúng tôi tập hợp các công thức tự làm để bạn có thể tối ưu hóa sự pha trộn này cho nhu cầu tinh thần và niềm vui về hương thơm của mình. Bên cạnh việc sử dụng hỗn hợp này trong máy khuếch tán để thẩm thấu vào không gian sống của bạn và giúp tinh thần của bạn minh mẫn và yên tâm hơn, các công thức tự làm sau đây sẽ mang lại cho bạn cảm giác thành tựu.

XỊT PHÒNG TỰ LÀM SỐ 1

Thật dễ dàng để sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào làm hỗn hợp khuếch tán nhưng hầu hết các máy khuếch tán không dễ mang theo như bình xịt phòng. Đơn giản và không phức tạp, công thức DIY dễ dàng này có thể được sử dụng ở mọi nơi trong nhà, kể cả trong phòng tắm. Nước xịt phòng cũng là món quà tuyệt vời theo công thức tự làm.

Thành phần:

 • Chai thủy tinh4 oz và Mister Top
 • 1 oz rượu ngũ cốc 190 proof
 • 3 oz nước cất
 • Hỗn hợp tinh dầu khuếch tán Days 40 giọt

Hướng dẫn : Thêm 1 oz Rượu ngũ cốc vào Chai xịt thủy tinh 4 oz có đầu xịt và thêm 40 giọt tinh dầu. Để hỗn hợp này ngấm ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm để tinh dầu có cơ hội ngấm vào rượu. Sau đó đổ đầy 3 oz nước cất vào phần còn lại của chai. Lắc để kết hợp.

#2 NƯỚC HOA THƠM TỰ NHIÊN TỰ LÀM

Nước hoa ngày nay được làm bằng vô số hóa chất . Trên thực tế, hầu hết các nhà sản xuất mỹ phẩm thương mại đều sử dụng nước hoa có thành phần chính xác không được tiết lộ. Những hóa chất này đã được phát hiện là chất gây mẫn cảm, gây rối loạn nội tiết tố, độc tố sinh sản và gây viêm da tiếp xúc. [4,5,6] Thay vào đó, hãy chăm sóc sức khỏe của mình bằng cách làm theo loại nước hoa DIY dễ làm và vô tư này với tinh dầu.

Thành phần:

 • 2 muỗng canh bơ hạt mỡ (khoảng 1 oz)
 • 2 muỗng canh dầu nền Jojoba(khoảng 1 oz)
 • 2 muỗng canh sáp ong (khoảng 1 oz)
 • Lọ thủy tinh 3 oz
 • Hỗn hợp tinh dầu khuếch tán ngày45-50 giọt

Hướng dẫn:

 1. Trong nồi đun đôi, thêm Bơ hạt mỡ, Jojoba và Sáp ong.
 2. Sau khi tan chảy, tắt bếp và cho tinh dầu vào.
 3. Đổ ngay hỗn hợp vào thùng chứa, dùng thìa cao su cạo thành nồi để dễ dàng làm sạch.
 4. Cẩn thận đóng hộp lại và chuyển vào tủ lạnh để đông cứng và xử lý qua đêm.

Để có một loại nước hoa tinh dầu cải thiện tâm trạng, hãy trộn dầu nền, dầu Jojoba hoặc Dầu dừa phân đoạn với 6 giọt Khuếch tán Ngày vào chai lăn tinh dầu 10 ml . 

#3 MUỐI TẮM TỰ LÀM

Hỗn hợp muối tắm này sẽ giải phóng năng lượng bị dồn nén của bạn đồng thời nâng cao tinh thần và củng cố tâm hồn của bạn.

Thành phần: 

 • Bát thủy tinh hoặc gốm
 • 1 cốc muối Epsom
 • ½ cốc xà phòng Castile
 • 6 giọt hỗn hợp tinh dầu khuếch tán Days

Hướng dẫn: Trộn nguyên liệu vào tô. Đổ nước ấm vào bồn tắm và hòa muối vào bồn tắm. Trèo vào và ngâm ít nhất 15 phút.

#4 SỮA DƯỠNG THỂ TỰ LÀM

Nếu bạn không thể có đủ Ngày khuếch tán, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm để nuôi dưỡng làn da tối ưu.

Thành phần:

 • Lọ thủy tinh 1 oz (hoặc 2 oz) có nắp
 • 1 oz (hoặc 2 oz) Kem dưỡng da không mùi
 • 10 giọt (hoặc 20 giọt) Hỗn hợp tinh dầu khuếch tán ngày

Sử dụng kem dưỡng da này thường xuyên khi cần thiết.

#5 NẾN TỰ LÀM

Làm nến không chỉ là một môn khoa học mà còn là một hình thức nghệ thuật đối với một số người. Để đơn giản, hãy bắt đầu bằng cách chọn nguyên liệu và vật liệu phù hợp . Một số vật dụng cơ bản bạn sẽ cần là sáp, bấc, hộp đựng và tinh dầu.

Thành phần:

 • Sáp: Sau khi chọn hộp đựng, hãy cân hộp đựng, sau đó đổ nước vào và cân lại, chừa lại khoảng trống hơn 1 inch ở trên cùng. Trừ trọng lượng để xác định lượng sáp bạn sẽ cần.
 • Tinh dầu: Nên pha loãng 6%, hoặc 1 oz tinh dầu cho mỗi 1 lb sáp. Hãy xem công cụ tính mùi hươngnày để làm nến.

Hộp đựng:

 • Chúng tôi thích tái sử dụng đồ vật vào hộp đựng nến. Tuy nhiên, bạn muốn đảm bảo chúng an toàn về nhiệt. Các vật liệu như thủy tinh, gốm sứ, men, gang và thiếc là những vật liệu đựng nến tối ưu. Tránh các vật liệu như nhựa, gỗ và đất nung.

Thiết bị:

 • Để bắt đầu, bạn sẽ cần Cânđể đong nguyên liệu, Nồi hơi đôi , Nhiệt kế để đạt nhiệt độ thích hợp để thêm tinh dầu, Muỗng chịu nhiệt hoặc que khuấy thủy tinh, Bấc , Giá đỡ bấc như bút chì để quấn bấc xung quanh và Miếng dán bấc để giữ bấc cố định ở đáy hộp đựng.

Hướng dẫn:

Sử dụng nồi hơi đôi cho phép theo dõi nhiệt độ sáp và tránh quá nhiệt và cháy sáp ở đáy chảo. Nếu không có nồi hơi đôi, bạn có thể chế tạo một nồi hơi bằng cách đặt một hộp chịu nhiệt có vòi thon, chẳng hạn như hộp đựng thủy tinh đo Pyrex, vào nồi. Đổ đầy nồi cho đến khi ngập đến nửa thùng.

Giữ tay cầm của hộp đựng Pyrex ở bên ngoài hoặc phía trên nồi để bạn không chạm vào nồi nước sôi khi cần lấy nó ra.

 1. Đặt nồi hơi đôi ở lửa vừa. Thêm sáp của bạn và để nó tan chảy. Sử dụng nhiệt kế của bạn, đợi cho sáp đạt đến 185°F, sau đó lấy phần trên cùng của nồi hơi đôi ra khỏi bếp hoặc hộp đựng Pyrex.
 2. Trong khi sáp nóng lên, hãy làm ấm hộp đựng nến của bạn bằng cách đặt nó vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 120°F trong vài phút. Điều này giúp sáp bám vào thành bình chứa.
 3. Đặt miếng dán bấc vào giữa đáy hộp đựng nến, sau đó đặt đầu dưới của bấc lên miếng dán.
 4. Quấn phần trên cùng của bấc xung quanh bút chì hoặc hộp đựng bấc sao cho bấc vẫn nằm ở chính giữa lọ.
 5. Sau khi sáp nguội đến 160°F, hãy khuấy từ từ và nhẹ nhàng tinh dầu để tránh tạo bọt trong sáp.
 6. Khi sáp đạt đến nhiệt độ 100-130°F, hãy từ từ đổ sáp vào hộp đựng nến. Dùng thìa cao su cạo và đổ toàn bộ sáp lỏng vào nến. Nếu cần, hãy làm nóng nhẹ phần sáp đã bắt đầu cứng lại trong bát và thêm nó vào nến.
 7. Hãy để nến ngồi trong 24 giờ để chữa khỏi trước khi sử dụng.

#6 MÁY XÔNG HƠI TẮM TỰ LÀM

Một cách sử dụng tối ưu khác cho Ngày khuếch tán là làm máy xông hơi tắm tự làm . Sau khi nướng và sấy khô, nồi hấp sẽ giữ được hình dạng.

Thành phần:

 • 2 cốc Baking Soda
 • ½ cốc nước (thêm nước nếu cần để tạo thành hỗn hợp sệt)
 • Khuôn silicon chịu nhiệt
 • Hỗn hợp tinh dầu khuếch tán ngày 6-8 giọt

Hướng dẫn:

 1. Làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ 350 F
 2. Kết hợp các thành phần. Nếu hỗn hợp quá khô, hãy thêm một chút nước.
 3. Sau khi hỗn hợp đã nhão thì ấn vào khuôn, ép hết bọt khí ra ngoài.
 4. Dùng thìa hoặc cạnh phẳng của dao dàn đều phần trên của khuôn.
 5. Đặt khuôn lên khay nướng và cho vào lò nướng khoảng 20-25 phút.
 6. Lấy ra khỏi lò và để các khuôn nguội và khô hoàn toàn trước khi lấy ra khỏi khuôn, nếu không chúng có thể bị vỡ.

Bảo quản chúng trong lọ thủy tinh. Sau khi sẵn sàng sử dụng, thêm 6-8 giọt hỗn hợp tinh dầu Khuếch tán Days vào một nồi hấp và đặt nồi hấp ở cuối vòi sen, vừa qua dòng nước ổn định để nó tan từ từ.

Hít thở sâu trong khi tắm để tận hưởng hương thơm êm dịu.