Bạn có thể chống lại sự mệt mỏi như thế nào?

Bạn có ước mình có nhiều năng lượng hơn không? Bạn đang tự hỏi điều gì giúp giảm mệt mỏi? Nhiều người phải vật lộn để cảm thấy tỉnh táo và tỉnh táo suốt cả ngày. Nguyên nhân gốc rễ cũng độc đáo như những người bị mệt mỏi hoặc mệt mỏi mãn tính: bạn có thể mệt mỏi do không ngủ đủ giấc, mệt mỏi khi mang thai, dinh dưỡng không đủ, hoạt động thể chất hoặc bất cứ nguyên nhân nào khác.

Các tin xấu? Caffeine, một giải pháp được ưa chuộng, có thể chống lại sự mệt mỏi trong thời gian ngắn, chỉ làm tăng cảm giác buồn ngủ theo thời gian. Cho dù bạn đang kiểm soát tình trạng mệt mỏi ở thời kỳ mãn kinh, hội chứng mệt mỏi mãn tính, mệt mỏi tột độ hay thậm chí là mệt mỏi nhẹ, thì cốc cà phê buổi sáng không giúp ích gì cho bạn như bạn nghĩ.

Tin tốt? Các biện pháp khắc phục đơn giản tại nhà và những thay đổi trong lối sống của bạn có thể phối hợp với nhau để tăng mức năng lượng, giúp kiểm soát sự mệt mỏi và cải thiện tâm trạng của bạn.

Tôi có thể sử dụng biện pháp khắc phục tại nhà nào để thoát khỏi mệt mỏi?

Trước khi giải quyết một số nguyên nhân sâu xa gây ra mệt mỏi, chúng tôi muốn giúp bạn bắt đầu cảm thấy tốt hơn ngay lập tức .  Dưới đây là cách chống mệt mỏi bằng các biện pháp khắc phục tại nhà hàng đầu của chúng tôi.

TINH DẦU BẠC HÀ

Một chất tạo hương vị phổ biến, Bạc hà, đã được sử dụng trong văn hóa phương Đông và phương Tây vì những mục đích sau:

 • Giảm triệu chứng cảm lạnh
 • Giảm bớt sự khó chịu
 • Buồn nôn
 • Mệt mỏi

Khoa học hiện đại hiện đang nghiên cứu các con đường hóa học làm cho bạc hà trở thành một trợ giúp hữu ích. Điều đã rõ ràng là tinh dầu bạc hà có thể giúp chống mệt mỏi:

 • Trong một nghiên cứu trên người năm 2005, các nhà nghiên cứu Mark Norrish và Katie Dwyer phát hiện ra rằng mọi người ít có khả năng buồn ngủ hơn khi ngồi trong phòng tối nếu tiếp xúc với dầu Bạc hà. Điều này cho thấy bạc hà có thể làm giảm tình trạng buồn ngủ ban ngày do các yếu tố bên ngoài gây ra.
 • Trong một nghiên cứu năm 2001 trên chuột, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ngửi thấy mùi dầu Bạc hà làm tăng chuyển động của chuột. Đây là dấu hiệu cho thấy nó đã mang lại cho họ nhiều năng lượng hơn. Nhóm nghiên cứu cũng xác định được một số hợp chất hóa học có thể liên quan trực tiếp đến hiệu ứng này.

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu đầy đủ về tác dụng của bạc hà, nhưng liệu pháp hương thơm bạc hà có thể giúp tăng cường năng lượng của bạn ngay lập tức. Bạc hà cũng có thể là một trong nhiều biện pháp khắc phục tại nhà cho chứng phát ban .

Hãy thử nó bằng cách:

 • Mang theo Peppermint EO (trong chai hoặc máy khuếch tán cầm tay) và hít mùi thơm của nó khi cần thiết
 • Đặt máy khuếch tán tinh dầu Peppermint EO trong nhà, đặc biệt là trong văn phòng hoặc nhà bếp của bạn
 • Sử dụng máy khuếch tán trong ô tô để tiếp thêm năng lượng khi bạn đang di chuyển

HỖN HỢP TĂNG CƯỜNG NĂNG LƯỢNG OSPOLA

Bạc hà không phải là loại tinh dầu duy nhất có thể tăng cường năng lượng. Một số loại tinh dầu khác có tác dụng hỗ trợ trị liệu bằng hương thơm đầy hứa hẹn cho sự mệt mỏi.

 • chanh – Năm 2016, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tác dụng của một hợp chất trong tinh dầu chanh đối với những con chuột bị thiếu ngủ. Những người được cho dùng hỗn hợp tinh dầu có ít triệu chứng mệt mỏi hơn nhóm đối chứng. Tuy nhiên, không cần phải là nhà khoa học mới chứng minh được hương thơm tươi sáng, sảng khoái của chanh. Chanh cũng có thể được sử dụng để khắc phục tình trạng da không đều màu ở các vùng da mặt.
 • Hạt tiêu đen – Hạt tiêu từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền, bao gồm cả Ayurveda, để tăng cường năng lượng và sự tập trung. Hiệu quả của nó trong việc chống mệt mỏi hiện đang là chủ đề nghiên cứu lâm sàng. Thành phần cay này đã có thể được tìm thấy trong hỗn hợp hương liệu, cũng như các thực phẩm bổ sung không kê đơn để tập trung.
 • Gỗ đàn hương – Một loại dược thảo truyền thống khác, gỗ đàn hương, đã được chứng minh là có tác dụng làm tăng độ bão hòa của máu, huyết áp và nhịp tim. Những tác động sinh lý này cho thấy con người có cảm giác tập trung, tỉnh táo và chú ý cao hơn khi tiếp xúc với mùi hương gỗ của nó.

Ospola kết hợp ba loại tinh dầu mạnh mẽ này thành một hỗn hợp tươi sáng, sắc nét, hoàn hảo để nâng cao tâm trạng và năng lượng của bạn. Ngoài ra, hãy xem các loại tinh dầu cung cấp năng lượng của chúng tôi – Hỗn hợp dầu mang lại cho bạn năng lượng và động lực để tiếp tục công việc trong ngày.

HÃY DI CHUYỂN

Một cách khác để nhanh chóng cải thiện tâm trạng và giảm tình trạng yếu cơ? Tập thể dục chỉ trong năm hoặc mười phút.

Chúng tôi để dành cái này   sau tinh dầu vì chúng tôi biết việc vận động sẽ khó đến mức nào khi bạn đã cảm thấy vô cùng mệt mỏi và choáng váng.

Tuy nhiên, một khi bạn đã ngửi thấy mùi tinh dầu bạn chọn, bạn có thể sẵn sàng khai thác các tác dụng bổ sung năng lượng, có lợi của việc tập thể dục:

 • Tập thể dục cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các mô khắp cơ thể
 • Hệ thống tim mạch của bạn bắt đầu hoạt động hiệu quả hơn
 • Cải thiện sức mạnh và sức chịu đựng có thể tăng cường năng lượng về lâu dài

Nếu bạn không thích chạy thì đừng chạy. Bất kỳ hình thức tập thể dục nhẹ nào cũng có thể tăng cường năng lượng của bạn. Hãy thử:

 • Đi dạo
 • Làm vườn
 • Yoga
 • Pilates
 • Lái xe đạp
 • Công việc nhà nhẹ nhàng

Chỉ sau vài phút, bạn có thể quay lại công việc hàng ngày của mình với sự tập trung và năng lượng hơn.

Làm thế nào để có giấc ngủ ngon hơn

Về lâu dài, ngủ đủ giấc là điều cần thiết để tránh mệt mỏi và buồn ngủ. Ngủ kém có thể không chỉ gây ra mệt mỏi về tinh thần mà còn gây ra tình trạng suy nhược tổng quát hơn.

Nhà xuất bản Y tế Harvard cung cấp một số lời khuyên để có giấc ngủ ngon trong thời kỳ mãn kinh cũng có thể áp dụng trong suốt cuộc đời:

 • Duy trì một lịch trình đều đặn – Cố gắng đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi tối và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi sáng. Mặc dù bạn có thể cảm thấy dễ chịu khi ngủ và “bắt kịp” trong thời gian ngắn, nhưng điều này có thể khiến bạn khó ngủ hơn vào đêm hôm sau và làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn.
 • Bỏ rượu và caffeine vào ban đêm – Như chúng ta đều biết, caffeine có thể khiến bạn mất ngủ vào ban đêm. Ngược lại, tác dụng an thần của rượu có vẻ như là một cách hữu ích khiến bạn buồn ngủ. Tuy nhiên, khi cơ thể xử lý rượu, bạn có thể thức dậy vào giữa đêm và không đạt được mục đích.
 • Tránh ánh sáng xanh – Ánh sáng xanh từ máy tính có thể báo hiệu cho não bạn tỉnh táo. Cố gắng tắt màn hình một giờ trước khi đi ngủ hoặc tải xuống các ứng dụng và plugin giúp chuyển ánh sáng sang màu ấm hơn.
 • Biến phòng ngủ của bạn thành một nơi hấp dẫn để ngủ – Cố gắng không dành quá nhiều thời gian trong ngày trong phòng ngủ. Hãy đảm bảo rằng đó chủ yếu là nơi bạn ngủchứ không phải nơi bạn trả lời email công việc. Ngoài ra, hãy giữ nó sạch sẽ, gọn gàng và ấm cúng.

MỘT SỰ PHA TRỘN SỨC MẠNH TỔNG HỢP GIÚP THÚC ĐẨY GIẤC NGỦ

Một cách để làm cho phòng ngủ của bạn hấp dẫn hơn một chút? Tinh dầu thúc đẩy giấc ngủ là lựa chọn của chúng tôi. Nghiên cứu và nghiên cứu minh họa rất chi tiết cách liệu pháp mùi hương có thể mang lại lợi ích cho những người cần một chút giúp đỡ để chìm vào giấc ngủ và duy trì giấc ngủ. Đây là cách các chuyên gia xây dựng công thức của chúng tôi thực hiện nghiên cứu đó.

Good Sleep Blend được tạo ra từ các loại dầu chất lượng hàng đầu của chúng tôi để giúp bạn trong những đêm bạn nằm không yên trên giường. Một sự pha trộn thanh bình của các loại hoa an thần như Phong lữ, Hoa nhài, Hoa oải hương, Hoa cúc, Hoa hồng và hơn thế nữa, Good Sleep Blend  có thể giúp bạn dễ dàng ngủ ngon và giúp bạn thức dậy với cảm giác sảng khoái. Bạn không muốn gặp rắc rối khi pha loãng Good Sleep Blend  trước khi đi ngủ? Hãy thử nó ở dạng cuộn tiện lợi, được pha loãng trước .

Good Sleep Blend  là một hỗn hợp ấm cúng được tạo ra để giúp bạn dễ ngủ. Đặc tính của nó thúc đẩy sự bình tĩnh và nghỉ ngơi để giúp bạn chìm sâu vào gối vào ban đêm. Nhưng đừng tin lời chúng tôi – hãy đọc các bài đánh giá của Good Night và tự mình xem sự khác biệt mà hỗn hợp thuốc ngủ phổ biến nhất của chúng tôi đã mang lại cho người dùng kể từ khi OSPOLA thành lập. Và nếu bạn không thể thưởng thức đủ sự pha trộn sức mạnh tổng hợp của Good Night thì tin tốt! Nó cũng có sẵn ở dạng lăn, dầu dưỡng thể, nước xịt phòng và muối tắm đã được pha loãng trước . Ai đã từng nói rằng bạn có thể có quá nhiều thứ   Tốt ?

Tự mình thử nó xem:

 • Thêm tinh dầu oải hương, Hỗn hợp sức mạnh tổng hợp chúc ngủ ngon hoặc Hỗn hợp sức mạnh tổng hợp dễ ngủ   vào máy khuếch tán của bạn. Khuếch tán trong 30 phút trước khi đi ngủ, vì khuếch tán suốt đêm có thể dẫn đến phơi nhiễm quá mức.
 • Bạn muốn nhận được những lợi ích gây buồn ngủ thông qua việc sử dụng tại chỗ? Chương trình Good Sleep Blend  và Good Night là tấm vé giúp bạn có đủ 8 giờ. Áp dụng cho các điểm có mạch đập như các điểm trên cổ tay, phía sau khuỷu tay và đầu gối, v.v.
 • Đắm mình trong sự tốt lành với muối tắm Good Night. Loại muối tắm này không chỉ giúp bạn có một giấc ngủ ngon nhờ hỗn hợp tác dụng an thần có trong nó và magie sulfat gây buồn ngủ (muối Epsom), mà sự thay đổi nhiệt độ từ tắm nước ấm sang môi trường mát hơn cũng đã được chứng minh là có tác dụng điều chỉnh cơ thể của bạn. nhịp sinh học , cho cơ thể bạn biết khi nào nên ngủ và khi nào nên thức.
 • Đừng quên dưỡng ẩm trước khi đi ngủ. Dầu dưỡng thể Good Night không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng da cao với các loại dầu vận chuyển như Dừa phân đoạn, Hạt mơ và Hạt hoa trà, mà còn là một cách tốt để có được những lợi ích thư giãn của Good Night.
 • Bạn không có thời gian để khuếch tán? Tạo ốc đảo giấc ngủ hoàn hảo một cách nhanh chóng với một vài giọt xịt phòng Good Night. Ngoài ra, hãy thử dùng bình xịt phòng Sound Asleep thân thiện với trẻ em của chúng tôi . Xịt lên gối, ga trải giường và xung quanh giường để có được hương thơm tối đa.
 • Đeo vòng tay tinh dầu để hương thơm lưu giữ bên bạn suốt đêm.

Thực phẩm nào giúp đánh bại mệt mỏi?

Khi bạn ngủ ngon hơn, bạn có thể điều chỉnh thêm lối sống của mình để chống lại sự mệt mỏi.

Phòng khám Mayo gợi ý nên ăn những thực phẩm sau để duy trì mức năng lượng của bạn suốt cả ngày:

 • Ăn các loại rau lá xanh đậm – Bông cải xanh, rau bina và cải xoăn đều chứa đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì chúng cũng ít chất béo và đường nên bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi khi tiêu hóa. Nếu không có thời gian làm món salad, bạn có thể dễ dàng kết hợp rau xanh vào sinh tố.
 • Ăn nhiều rau củ màu cam – Khoai lang và cà rốt đều chứa đầy Beta-carotene, giúp cơ thể bạn tổng hợp Vitamin A. Beta-carotene có thể cải thiện năng lượng và tăng khả năng miễn dịch của bạn, giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt hơn.
 • Ăn protein nạc – Cá, các loại hạt, hạt và các protein nạc khác có thể tăng cường năng lượng mà không làm bạn nặng nề.
 • Ăn ngũ cốc nguyên hạt – Ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn no suốt cả ngày. Ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể có nghĩa là ăn bột yến mạch vào bữa sáng hoặc ăn PBJ làm từ lúa mì nguyên hạt thay vì bánh mì sandwich trắng.
  Một mẹo bổ sung là ăn nhiều bữa nhỏ thường xuyên hơn có thể giúp duy trì mức năng lượng của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ nhận được nhiều lượt tăng hơn trong suốt cả ngày. Ngoài ra, những bữa ăn nhỏ sẽ dễ tiêu hóa hơn và bạn sẽ không thèm ngủ trưa sau bữa trưa.

ÍT CÀ PHÊ HƠN, NHIỀU NƯỚC HƠN

Cũng quan trọng như những gì bạn ăn là những gì bạn uống.  Chúng tôi sẽ không yêu cầu bạn ngừng uống caffeine. Tuy nhiên, nếu cà phê là thứ duy nhất giúp bạn tỉnh táo suốt cả ngày thì nó thực sự có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn. Là một chất kích thích, caffeine khiến bạn khó ngủ và khó ngủ hơn.

Hãy cân nhắc giảm lượng caffeine tiêu thụ từ từ và dần dần, đồng thời uống nhiều nước hơn. Điều này giúp đảm bảo các mô quan trọng của bạn nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết.

 

Vitamin tốt nhất cho chứng mệt mỏi là gì?

Nếu bạn luôn mệt mỏi, có thể là do bạn đang thiếu một chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống và bị thiếu hụt dinh dưỡng.

Một số chất bổ sung có thể bao gồm:

 • Omega 3 – Cũng có trong cá, rau lá xanh và hạt lanh
 • Vitamin D – Có trong nấm, cá và rau lá xanh
 • Sắt – Có trong thịt đỏ, nước cam và một số loại cá

Khi bạn đang tìm kiếm chất bổ sung, bạn sẽ tìm thấy một số có tác dụng tăng cường năng lượng. Chỉ cần đảm bảo nghiên cứu các nghiên cứu lâm sàng về các loại vitamin này và tìm nguồn thực phẩm bổ sung từ nhà cung cấp đáng tin cậy.

 

Thay đổi toàn diện để có thêm năng lượng

Mặc dù thật hấp dẫn khi tin rằng một loại thực phẩm bổ sung duy nhất có thể cải thiện năng lượng, sự tập trung và giảm bớt một triệu chứng thông thường của bạn, nhưng bạn thường cần thay đổi lối sống của mình để bắt đầu cảm thấy tốt hơn.

 • Căng thẳng có thể đóng một vai trò rất lớn trong sự mệt mỏi. Khi cơ thể bạn thường xuyên ở trong trạng thái chiến đấu hoặc bỏ chạy, sự mệt mỏi có thể dễ dàng xuất hiện. Hãy tập trung vào việc có được giấc ngủ ngon hơn và giảm căng thẳng hàng ngày bằng các phương pháp hỗ trợ tự nhiên như liệu pháp mùi hương.
 • Mất ngủ có thể khiến bạn mất ngủ mãn tính. Nếu bạn khó ngủ, bạn có thể muốn uống nhiều cà phê, ngủ khi có thể và cố gắng hết sức để duy trì trạng thái tỉnh táo. Tuy nhiên, thói quen ngủ tốt hơn có thể giúp cải thiện vấn đề theo thời gian.

Nếu bạn đang trải qua sự thay đổi nội tiết tố, bao gồm cả thời kỳ mãn kinh hoặc mệt mỏi khi mang thai, bạn có thể có ít năng lượng hơn bình thường. Điều cuối cùng bạn muốn làm là tập thể dục, nhưng điều quan trọng là chăm sóc sức khỏe tổng thể của bạn.
Hãy nhận biết nguồn gốc đằng sau sự mệt mỏi của bạn và thực hiện những thay đổi nhỏ, bền vững trong lối sống để cảm thấy tốt hơn mỗi ngày. Cho dù mục tiêu của bạn là chống mệt mỏi hay giúp ích cho làn da của bạn, chúng tôi đều có loại dầu hoàn hảo cho nhu cầu của bạn tại Ospola .