Công thức Dầu biểu bì DIY để chăm sóc móng tay tự nhiên

Thay vì loại bỏ lớp biểu bì, hãy thử thói quen hàng tuần này: bắt đầu bằng cách ngâm móng tay trong nước xà phòng ấm trong ít nhất năm phút. Lau khô, sau đó nhẹ nhàng đẩy biểu bì trở lại (bằng vật mềm, chẳng hạn như thanh biểu bì làm bằng gỗ hoặc cao su cứng). Cuối cùng, và bước này rất quan trọng, hãy thể hiện tình yêu thương với lớp biểu bì của bạn bằng cách bôi một ít thuốc mỡ nuôi dưỡng lớp biểu bì (như công thức kem biểu bì yêu thích của tôi với dầu argan !). 

Bạn yêu dầu argan ! Được ép từ hạt trái cây được thu hoạch bền vững của cây argan Ma-rốc, dầu argan có mùi hạt nhẹ (mặc dù ít hơn  dầu neem ) và cực kỳ nhẹ, khiến nó trở thành một loại dầu mỹ phẩm hoàn hảo cho kem dưỡng ẩm da mặt, huyết thanh tóc , dầu râu hoặc chăm sóc móng tay! Bạn thích sử dụng nó vì biết rằng nó sẽ hấp thụ nhanh chóng và tôi sẽ không khiến mọi thứ xung quanh mình (đặc biệt là mặt và quần áo) trở nên siêu nhờn! Bạn cũng có thể xoa bóp loại thuốc mỡ này lên móng tay dễ gãy để giúp nuôi dưỡng chúng một cách tự nhiên. 

Công thc kem biu bì du Argan

Tạo ra khoảng 3 1/2 ounce.

Thành phần

Kem nền dưỡng ẩm

 • 2 muỗng canh.  dầu argan hữu cơ
 • 2 muỗng canh.  dầu hạnh nhân ngọt hữu cơ
 • 1 muỗng canh. + 1 muỗng cà phê. kẹo sáp ong
 • 2 muỗng canh.  bơ hạt mỡ hữu cơ chưa tinh chế
 • 3 giọt dầu vitamin E đã được xác minh của Dự án Không biến đổi gen

Hỗn hợp tinh dầu

Hướng

 1. Đặt một chiếc nồi cỡ nhỏ đến vừa chứa đầy nước từ 2 đến 3 inch trên bếp ở lửa vừa thấp.
 2. Kết hợp dầu argan và dầu hạnh nhân ngọt, sáp ong và bơ hạt mỡ trong một chiếc cốc đong nhỏ bằng thủy tinh hoặc kim loạivà đặt vào nồi nước của bạn.
 3. Thỉnh thoảng khuấy cho đến khi sáp ong và bơ hạt mỡ tan chảy hoàn toàn với nhau và dầu argan và dầu hạnh nhân ngọt được phân bố đều. Loại bỏ khỏi nhiệt.
 4. Khuấy  hỗn hợp dầu vitamin E và tinh dầu.
 5. Nhanh chóng đổ vào năm hoặc sáu  1/2 oz. hộp thiếc. Để nguội.
 6. Sau khi nguội hoàn toàn, đậy nắp hộp đựng, dán nhãn và thưởng thức!

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy để một hộp kem biểu bì này ở bất cứ nơi nào bạn muốn sử dụng thường xuyên – trong phòng tắm, trên tủ đầu giường hoặc thậm chí ở bàn làm việc của bạn. Với việc sử dụng thường xuyên, tôi thấy rằng lớp biểu bì của mình ít gặp vấn đề hơn, với lợi ích bổ sung là ít bị treo móng hơn và cải thiện tổng thể về hình thức cũng như khả năng phục hồi của móng.