Các bước làm sạch dầu + Các loại dầu tốt nhất cho loại da của bạn

Sử dụng các loại dầu hữu cơ bổ dưỡng để làm sạch da mặt giúp phá vỡ bụi bẩn bám trong bã nhờn tự nhiên của da mà không gây hại cho hệ vi sinh vật trên da. Sẵn sàng để bắt đầu? Đi nào!

Bước mt: Chn du gc

Một trong những loại dầu nền yêu thích của tôi để làm sạch dầu là dầu jojoba hữu cơ . Thật tuyệt vời vì nó có cấu trúc rất giống với bã nhờn tự nhiên của da chúng ta. Sự thật thú vị: dầu jojoba là một loại sáp thực vật dạng lỏng chứ không phải dầu! Điều này làm cho thời hạn sử dụng và độ ổn định của nó cao hơn đáng kể so với nhiều loại dầu thực tế khác. Dầu bơ hữu cơ , dầu hạt bí ngô , dầu hướng dương , dầu hạnh nhân ngọt và dầu ô liu cũng là những lựa chọn dầu nền tuyệt vời.

Bước hai: Tùy chnh cho loi da ca bn

Một trong những điều tốt nhất về làm sạch bằng dầu là bạn có thể tùy chỉnh hỗn hợp để phù hợp với nhu cầu cụ thể của làn da. Nếu bạn có làn da bình thường hoặc hơi nhờn, chỉ sử dụng dầu nền có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nếu bạn có xu hướng có làn da khô hơn, sự pha trộn giữa một phần dầu dưỡng với ba phần dầu nền có thể giúp làn da của bạn trở lại cân bằng. Nếu bạn có làn da hỗn hợp hoặc da dầu, hãy bắt đầu với hỗn hợp gồm một phần dầu làm se da với năm phần dầu nền. Tùy thuộc vào loại da của bạn, bạn có thể tăng lượng dầu làm se da lên tới tỷ lệ một phần dầu làm se da và ba phần dầu nền. Nếu da bạn cảm thấy căng khi rửa sạch xong, hãy giảm lượng dầu làm se da trong công thức của bạn.

DU DƯỠNG

 • Dầu argan hữu cơ
 • Dầu hạt cây lưu ly hữu cơ
 • Dầu hạt lựu hữu cơ
 • Dầu hạt tầm xuân hữu cơ
 • Dầu hắc mai biển hữu cơ
 • Dầu hạt mỡ hữu cơ
 • Dầu tamanu hữu cơ

DU LÀM SE

 • Dầu thầu dầu hữu cơ
 • Dầu hạt nho hữu cơ
 • Dầu hạt phỉ hữu cơ
 • Dầu hạt cây gai dầu hữu cơ
 • Dầu hạt bí ngô hữu cơ

Bước ba: Tinh chnh s pha trn ca bn

Có thể phải mất một chút thời gian thử nghiệm và sai sót để tìm ra sự pha trộn hoàn hảo cho làn da của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với những mẻ nhỏ chỉ với một hoặc hai loại dầu. Dưới đây là một công thức đã được thử và đúng để giúp bạn bắt đầu. Tuy nhiên, sự kết hợp gần như vô tận.

Công thc làm sch du dưỡng t chế

Thành phần

 • 1 muỗng cà phê. dầu hạt tầm xuân hữu cơ
 • 3 muỗng cà phê. dầu jojoba hữu cơ  hoặc  dầu gốc hữu cơ khác  (xem “Bước một” ở trên để biết gợi ý)

Hướng

 1. Sử dụng một cái phễu nhỏ, trộn hạt tầm xuân và dầu jojoba trong  2 oz. chai thủy tinh có bơm xử lý  và đậy nắp chặt.
 2. Từ từ lăn chai giữa hai tay để kết hợp dầu.

Cách làm sch du

 1. Dùng khăn nhúng vào nước nóng, vắt khô và đắp lên mặt trong khoảng một phút.
 2. Xịt ba hoặc bốn lần bơm dầu lên đầu ngón tay.
 3. Massage vào khuôn mặt của bạn theo vòng tròn hướng lên trong khoảng một phút.
 4. Nếu bạn chuốt mascara và trang điểm mắt, hãy nhẹ nhàng thoa thêm một lớp nữa lên mí mắt và lông mi.
 5. Ngâm khăn mặt dưới vòi nước nóng một lần nữa, vắt khô và nhẹ nhàng lau sạch dầu còn sót lại trên mặt.
 6. Kết thúc với toner và kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn.

Giống như tất cả những thay đổi trong thói quen làm đẹp của bạn, có thể mất một hoặc hai tuần để làn da của bạn hài lòng với cách làm mới này. Một số người thỉnh thoảng gặp phải tình trạng mụn khi da của họ điều chỉnh. Điều này không có nghĩa là làm sạch bằng dầu sẽ không có tác dụng với bạn. Nếu bạn gặp nhiều khuyết điểm, hãy điều chỉnh công thức của bạn và thử lại. Tôi đã phải mất một vài lần thử để tìm ra sự pha trộn hoàn hảo cho làn da của mình, nhưng bây giờ tôi đã chọn nó, tôi sẽ không bao giờ quay lại với xà phòng!