Cách bảo quản tinh dầu để tối đa hóa thời hạn sử dụng của EO

Hãy đối mặt với sự thật, tinh dầu không hề rẻ! Chúng đòi hỏi nhiều nguyên liệu thực vật để tạo ra một lượng nhỏ dầu , vì vậy điều quan trọng là tận dụng tối đa hương thơm từ những chai nhỏ có hương thơm của bạn.

Tinh du có hết hn không?

Khi được bảo quản đúng cách, tinh dầu có thể tồn tại rất lâu. Một cách thận trọng, bạn có thể bảo quản dầu đúng cách trong ít nhất một năm. Tôi đã có một số loại dầu trong bộ sưu tập của mình hơn 5 năm và tôi có mọi lý do để tin rằng chúng vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Nhng yếu t nào nh hưởng đến thi hn s dng ca tinh du?

THIT HI TINH DU DO NHIT VÀ ÁNH SÁNG:

Tinh dầu dễ cháy. Mỗi loại dầu có nhiệt độ cụ thể mà tại đó nó sẽ bốc cháy, hay còn gọi là “điểm chớp cháy”. May mắn thay, điểm bốc cháy của tinh dầu nhìn chung khá cao. Một nơi bảo quản ở nhiệt độ phòng thoải mái là đủ, nhưng tôi không khuyên bạn nên bảo quản dầu trên bếp hoặc bếp củi, vì nhiệt tăng lên từ những nguồn nhiệt như vậy có thể đẩy nhanh quá trình phân hủy dầu.

Bảo quản dưới ánh nắng trực tiếp có thể ảnh hưởng đến màu sắc của dầu và do đó ảnh hưởng đến các thành phần của nó. Điều này không có nghĩa là bạn cần cất dầu trong hộp hoặc ngăn kéo, nhưng bạn nên tránh để chúng ở những nơi thường xuyên có nắng.

THIT HI TINH DU DO OXY VÀ Đ M:

Quá trình oxy hóa xảy ra khi tinh dầu tiếp xúc với oxy. Tiếp xúc thường xuyên và kéo dài với không khí sẽ làm giảm chất lượng dầu và tăng khả năng bay hơi. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện ra rằng một số loại dầu của bạn đã tiếp xúc quá nhiều với oxy thì tất cả vẫn chưa bị mất đi. Những loại dầu như vậy vẫn có thể được sử dụng để làm sạch các công thức sản phẩm và thậm chí là một số loại khuếch tán , nhưng chúng không nên được sử dụng cho hầu hết các ứng dụng trị liệu bằng hương thơm và không nên bôi lên da.

Độ ẩm cũng gây bất lợi cho chai tinh dầu nguyên chất  và có thể lọt vào tinh dầu nếu không đậy nắp quá lâu. Dấu hiệu thấm nước bao gồm sự vẩn đục trong dầu và nước đọng lại ở đáy thùng chứa.

Cách bo qun tinh du

Để tránh nhiệt độ và ánh sáng, chúng tôi khuyên bạn nên bảo quản tinh dầu ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tủ bếp và phòng tắm có thể hoạt động tốt. Tôi cất sách của mình trên giá sách nơi không có ánh nắng trực tiếp.

Chai thủy tinh màu hổ phách hoặc coban được ưa chuộng hơn thủy tinh trong suốt. Hầu hết các loại tinh dầu đều được đựng trong chai thủy tinh màu khi bạn mua. Không bao giờ bảo quản tinh dầu nguyên chất trong nhựa – chúng có tính ăn mòn và sẽ ăn mòn hộp đựng.

Để tránh quá trình oxy hóa và ẩm ướt, hãy bảo quản các chai dầu có nắp đậy khi bạn không sử dụng. Bạn cũng nên chuyển dầu từ thùng lớn hơn gần trống sang thùng nhỏ hơn. Giả sử bạn sử dụng nhiều tinh dầu chanh và mua loại 4 oz. số lượng. Khi chai của bạn đầy một nửa hoặc ít hơn, bạn có thể muốn chuyển dầu thành 1 oz. hoặc 2 oz. cái chai. Càng ít chỗ trống trong chai thì càng tốt!

Ngun cung cp tinh du: Mũ gim tc và ng nh git

Hầu hết 1/2 oz. và 1 oz. loại tinh dầu bạn mua sẽ đi kèm với chất khử từng giọt bên trong nắp. Những thứ này thực sự hữu ích và có thể được giữ trên chai. Chúng cho phép bạn nhỏ từng giọt dầu một. Chúng được làm bằng nhựa dày và thường không tiếp xúc trực tiếp với dầu khi không sử dụng. Như đã nói, chúng có thể bị hỏng theo thời gian. Tôi muốn giữ thêm một số nắp giảm tốc xung quanh để thay thế khi cần thiết.

Một số loại dầu quá đặc đối với những nắp giảm tốc tiện dụng này hoặc không đi kèm với nắp. Trong trường hợp này, ống nhỏ giọt thủy tinh sẽ rất hữu ích để phân phối dầu của bạn. Điều quan trọng là bạn không sử dụng ống nhỏ giọt làm nắp chai!  Củ của ống nhỏ giọt được làm từ cao su rất dẻo và sẽ nhanh hỏng nếu dùng làm nắp. Luôn sử dụng nắp vặn đi kèm với chai để bảo quản. Lý tưởng nhất là bạn nên làm sạch ống nhỏ giọt thủy tinh bằng cồn để bảo quản và sử dụng sau này. Bạn cũng có thể chỉ định và dán nhãn ống nhỏ giọt cho một loại dầu nhất định và bảo quản trong lọ thủy tinh có nắp.

Thực hiện theo những hướng dẫn dễ dàng này sẽ đảm bảo rằng tinh dầu của bạn sẽ tồn tại miễn là bạn cần chúng. Hãy ghé thăm trang web của chúng tôi để xem đầy đủ các dòng tinh dầu , hộp đựng và ống nhỏ giọt bằng thủy tinh của chúng tôi.