9 Loại Tinh Dầu Trị Chứng Đau Nửa Đầu

Đã trải qua chứng đau nửa đầu là bạn sợ chúng. Chúng có đủ kích cỡ và bắt nguồn từ các vị trí khác nhau trên đầu. Một số bắt đầu ở phía sau đầu, trong khi một số khác mọc ở giữa hai mắt. Tuy nhiên, có một điểm chung của tất cả các cơn đau nửa đầu là tính chất khó chịu của chúng.

Nếu bạn là người yêu thích các biện pháp tự nhiên, bạn có thể thắc mắc loại tinh dầu nào tốt cho chứng đau nửa đầu.

Mặc dù chứng đau nửa đầu có thể tấn công bất cứ lúc nào nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể chuẩn bị. Với EO phù hợp, bạn có thể xây dựng một pháo đài để bảo vệ đầu mình khỏi chứng đau nửa đầu. Tất nhiên, câu hỏi đặt ra là   loại tinh dầu nào phù hợp để giúp giảm chứng đau nửa đầu. Hãy cùng khám phá câu trả lời dưới đây nhé!

Tuyến phòng thủ đầu tiên

Mặc dù không phải tất cả các cơn đau nửa đầu đều có nguyên nhân cụ thể nhưng có một số cách tốt nhất bạn có thể thực hiện để tránh chúng:

 • Điều trị căng thẳng – Căng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể bạn. Viêm, căng cơ, ngủ kém và các hậu quả khác của chứng lo âu có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu do căng thẳng. Đó là lý do tại sao việc hành động khi bạn cảm thấy quá tải là rất quan trọng.
 • Giữ nước – Một số bằng chứng cho thấy gắng sức có thể dẫn đến đau đầu. Mặc dù tập thể dục rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn, nhưng hãy đảm bảo bạn uống nhiều nước sau khi gắng sức, cho dù đó là tập yoga hay tập thể dục ngoài sân.
 • Tránh uống rượu và caffeine – Nhiều người dựa vào cà phê để thức dậy và một ly rượu để đi ngủ vào cuối ngày. Tuy nhiên, cả hai chất này đều có thể làm thay đổi chất hóa học trong não và có khả năng dẫn đến chứng đau nửa đầu. Thay vào đó, hãy tìm đến những phương pháp giúp bạn tỉnh táo và ngủ ngon một cách tự nhiên.

Bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu? Các loại tinh dầu  trị chứng đau nửa đầu sau đây có thể giúp ngăn ngừa tình trạng và cơn đau đầu mà bạn cảm thấy.

1. HỖN HỢP SỨC MẠNH TỔNG HỢP DỄ DÀNG LO ÂU

Đôi khi chứng đau nửa đầu có thể bắt đầu do căng thẳng và lo lắng thuần túy. Thiết lập lại sự tĩnh lặng và bình yên của bạn với sự pha trộn sức mạnh tổng hợp của Edens Garden này.  Lo âu Dễ  chứa một số loại tinh dầu giảm căng thẳng tốt nhất mà thiên nhiên mang lại.

Những loại dầu này bao gồm:

Hỗn hợp có công thức đặc biệt này giúp làm dịu các triệu chứng này, giúp làm dịu cơn đau nửa đầu sắp xảy ra.

Hãy thử nó bằng cách:

 • Thoa nó lên cổ tay và thái dương của bạn bằng tinh dầu Roll-Onđã pha loãng trước
 • Sử dụng nó trong ống hít bỏ túi cá nhân
 • Sử dụng bộ khuếch tán trong không gian làm việc của bạn

Hãy lấy lại một ngày của bạn khỏi cơn đau nửa đầu với Lo âu Dễ dàng.

2. GỖ TUYẾT TÙNG TEXAS

Một loại tinh dầu nguyên chất được yêu thích để giảm đau nửa đầu và giảm đau đầu, Gỗ tuyết tùng Texas  có mùi khói, thơm mang lại sự tự tin, mát mẻ. Được chiết xuất từ ​​​​những cây chịu hạn phát triển mạnh khắp Texas và Tây Nam, loại tinh dầu này giúp bạn chống chọi với những điều kiện khắc nghiệt.

Một nghiên cứu năm 2011 trên Tạp chí Y học Bổ sung và Thay thế đã nghiên cứu tác dụng của gỗ tuyết tùng (trong số các loại tinh dầu khác) và phát hiện ra rằng loại dầu này có thể giúp làm dịu thần kinh và giảm căng thẳng hàng ngày.

Nhờ hương thơm xạ hương tinh tế, Texas Cedarwood hoạt động tốt như một loại tinh dầu hàng ngày hoặc thêm vào máy khuếch tán trang sức.

3. HOA OẢI HƯƠNG

Hãy tưởng tượng điều này: Khi một ngày dài kết thúc và bạn cảm nhận được dấu hiệu của cơn đau nửa đầu. Đây có thể là thời điểm hoàn hảo để bạn mua chai tinh dầu hoa oải hương vòng quanh thế giới .

Loại tinh dầu này cung cấp tỷ lệ cao este (linalyl acetate) và đặc tính chống viêm. Bởi vì nó có đặc tính an thần, tinh dầu hoa oải hương rất phù hợp cho những giờ buổi tối, mang đến cho bạn cơ hội chìm vào giấc ngủ sau cơn đau đầu đang ập đến.

Tuyến phòng thủ thứ hai

Nếu bạn dễ bị đau đầu, bạn có thể bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu cảnh báo trước hai ngày về cơn đau nửa đầu đặc biệt gây suy nhược. Theo Mayo Clinic, các dấu hiệu sớm có thể bao gồm:

 • Đói và khát – Nếu bạn nhận thấy đột nhiên thèm đồ ăn nhẹ và dường như không thể uống đủ nước để làm dịu cơn khát, có thể cơ thể bạn đang cố gắng tích trữ năng lượng để chuẩn bị cho cơn đau nửa đầu.
 • Thay đổi tâm trạng – Trong một số trường hợp, tâm trạng buồn bã – hoặc thậm chí là niềm vui dâng trào đột ngột – có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm rằng cơn đau đầu đang sắp xảy ra.
 • Cứng cổ – Nhức đầu và căng cổ có liên quan sâu sắc. Trong trường hợp này, đó là tình huống “con gà hoặc quả trứng”. Cứng cổ có thể gây ra chứng đau nửa đầu hoặc cơn đau nửa đầu sắp xảy ra có thể biểu hiện dưới dạng cứng cổ.

Nếu bất kỳ điềm báo tiềm năng nào xuất hiện, bạn cũng có thể bắt đầu cảm thấy nhức đầu nhẹ, nghĩa là đã đến lúc phải hành động ngay lập tức.

May mắn thay, tinh dầu cũng có thể hỗ trợ bạn trong những thời điểm này.

4. BẠC HÀ ẤN ĐỘ

Đúng, đúng vậy – Tinh dầu Bạc hà Ấn Độ  không chỉ là một loại hương liệu phổ biến. Loại tinh dầu này chứa một lượng đáng kể tinh dầu bạc hà, được biết là giúp thư giãn và giảm đau đầu do căng thẳng. Hãy thận trọng khi sử dụng vì Bạc hà là một loại dầu cung cấp năng lượng có thể cản trở giấc ngủ.

5. BẠC HÀ

Cung cấp nhiều lợi ích tương tự của Bạc hà, Bạc hà là một lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu Bạc hà không phải là mùi hương yêu thích của bạn. Khi chứng đau nửa đầu của bạn bắt đầu nhích lên mức độ đau cao hơn, hãy khuếch tán một ít Bạc hà hoặc pha loãng với dầu vận chuyển và bôi tại chỗ.

6. BẠCH ĐÀN

Chứa lượng lớn oxit 1,8-Cineole (có tác dụng chống viêm và long đờm), cả Eucalyptus-globulus và Eucalyptus-radiata đều có thể giúp giảm đau đầu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tinh dầu khuynh diệp chuyên làm giảm áp lực xoang và giảm đau đầu.

Tuyến phòng thủ cuối cùng

Đôi khi cơn đau nửa đầu vẫn xảy ra dù bạn đã cố gắng hết sức. Trong những trường hợp này, bạn có thể gặp phải:

 • Nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh
 • Buồn nôn
 • Đau nhói
 • Hào quang thị giác xung quanh hầu hết các vật thể

Trong những trường hợp như thế này, bạn cần sử dụng biện pháp giảm đau hiệu quả nhất có thể. Các loại tinh dầu tốt nhất cho chứng đau nửa đầu là:

7. HỖN HỢP SỨC MẠNH TỔNG HỢP CỦA HEAD Relief Blend

Khi chứng đau nửa đầu của bạn bùng phát mạnh mẽ, hãy sử dụng hỗn hợp sức mạnh tổng hợp Head Relief Blend có công thức đặc biệt . Hỗn hợp tinh dầu này mang lại hương thơm bạc hà, mùi đất và là một phương thuốc hoàn toàn tự nhiên cho chứng đau đầu.

Head Relief Blend chứa:

 • Dầu hoa oải hương
 • Tinh dâu bạc ha
 • dầu hương thảo
 • Tinh dầu trầm hương
 • Dầu húng quế
 • Dầu hoa cúc
 • Dầu gừng
 • Dầu bạc hà
 • Dầu hoa cúc

Sử dụng nó trong máy khuếch tán tinh dầu trong khi bạn dành một chút thời gian trên giường để hồi phục.

8. SỰ PHA TRỘN SỨC MẠNH TỔNG HỢP CỦA THỜI GIAN YÊN TĨNH

Xua tan cơn đau nửa đầu của bạn và xoa dịu sự ồn ào trong ngày bằng một chút Thời gian Yên tĩnh . Tinh tế và mềm mại với các lớp hương hoa, sự pha trộn sức mạnh tổng hợp này được đặc chế để xoa dịu cơn đau đầu.

Ngoài ra, nó có thể giúp bạn có được những giây phút nghỉ ngơi cần thiết. Khi bạn đang bị đau nửa đầu hoặc đau đầu do căng thẳng, giấc ngủ có thể là giải pháp tốt nhất.

9. CHÚNG TA ĐAU ĐẦU

Người lớn không phải là những người duy nhất phải đối mặt với chứng đau nửa đầu thường xuyên. Hãy để ý đến con bạn bằng cách luôn mang theo Head Relief Blend an toàn cho trẻ em. Sự pha trộn sức mạnh tổng hợp này là một phần trong bộ sưu tập OK For Kids của chúng tôi – dòng tinh dầu dành cho trẻ em – và sẵn sàng khiến những cơn đau đầu biến mất. Sự pha trộn này cũng có tác dụng tuyệt vời đối với người lớn.

Sử dụng tinh dầu trị chứng đau nửa đầu

Khi bạn đang bị cơn đau đầu khủng khiếp, điều cuối cùng bạn muốn là làm tình hình trở nên trầm trọng hơn bằng cách sử dụng quá nhiều tinh dầu đến mức bạn cảm thấy khó chịu hoặc buồn nôn.

Vì chứng đau nửa đầu làm thay đổi khứu giác của bạn nên tốt nhất bạn nên thận trọng với tinh dầu.

Lời khuyên hàng đầu của chúng tôi như sau:

 • Hãy nhớ sử dụng tinh dầu pha loãng trước khi bôi. Ngoài ra, tránh tiếp xúc với mắt với tinh dầu khi thoa chúng lên thái dương, trán hoặc da đầu.
 • Hãy nhớ sử dụng dầu Bạc hà, dầu khuynh diệp và dầu bạc hà một cách thận trọng vì chúng là những loại dầu cực kỳ mạnh có thể lấp đầy một căn phòng lớn và có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng đau nửa đầu nếu bạn nhạy cảm với mùi hương.
 • Hãy nhớ rằng tinh dầu có thể làm giảm tác động của chứng đau nửa đầu nhưng không phải là giải pháp toàn diện. Nếu bạn thường xuyên bị chứng đau nửa đầu, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với bác sĩ và tìm kiếm thêm lời khuyên y tế.
 • Cẩn thận với các loại tinh dầu có thể gây kích ứng thêm các triệu chứng đau nửa đầu. Hãy nhớ rằng, không phải tất cả các EO đều có tác dụng làm dịu cơn đau nửa đầu như nhau.

Tinh dầu là phương thuốc chữa đau đầu tự nhiên yêu thích của chúng tôi, vì vậy chúng tôi hy vọng những lời khuyên này đã giúp bạn quyết định lựa chọn hỗn hợp liệu pháp hương thơm làm giảm chứng đau nửa đầu! Hãy bắt đầu tận dụng các đặc tính chống viêm ngay hôm nay bằng cách khuếch tán tinh dầu. Bây giờ bạn đã biết về các loại dầu tốt nhất cho chứng đau nửa đầu, bạn thậm chí có thể tạo hỗn hợp của riêng mình bằng cách đọc blog của chúng tôi về DIY công thức nấu ăn tinh dầu.