Tự làm dầu xả với dầu Jojoba & Argan

Một số người có thể nói với bạn rằng việc tự làm dầu xả tóc cũng đơn giản như việc đổ sản phẩm tẩy rửa đã có sẵn trong phòng tắm của bạn vào . Nhưng nếu bạn đã áp dụng thói quen chăm sóc tóc không cần phân hoặc cần thêm một chút dưỡng chất để phục hồi sức sống cho mái tóc khô của mình, thì có thể nên áp dụng phương pháp điều trị dưỡng ẩm sâu hơn. Dầu xả khô gốc dầu có thể giúp chế ngự ruồi hoang, làm mềm tóc dễ gãy ở nhiệt độ khô và bảo vệ mái tóc khỏe mạnh.

olive oil on wooden table

Ti sao nên th du x tóc đ li?

Điều tuyệt vời nhất khi tự làm công thức serum dưỡng tóc là bạn có thể tùy chỉnh cảm giác và mùi hương mỗi khi đổ đầy chai nguyên liệu thực vật quý giá của mình. Bạn thường nghiêng về dầu jojoba và argan cho mái tóc xoăn, thô nhẹ của mình, có xu hướng khô và không có dầu, bất kể bạn có thêm bao nhiêu dầu vào. Điều này cho phép bạn làm mới diện mạo của mình mà không cần dùng lược chải tóc (điều này có thể làm gãy các lọn tóc và gây xoăn cứng hơn).

Dầu jojoba ( Simmondsia chinensis ), thực chất là một loại sáp thực vật dạng lỏng , là loại dầu gần nhất với bã nhờn được sản xuất tự nhiên của cơ thể chúng ta. Vì lý do này, dầu jojoba không có xu hướng khiến bạn cảm thấy nhờn. Đây là sự lựa chọn đặc biệt tốt cho các loại tóc dầu. Vì nó nhanh chóng được hấp thụ không chỉ bởi tóc mà còn bởi làn da của bạn, nên đây cũng là một trong những thành phần bổ sung phổ biến nhất trong công thức huyết thanh dầu dưỡng da mặt .

Dầu argan ( Argania spinosa ) có màu vàng với hương thơm thoang thoảng. Loại dầu này chứa vitamin E, chất chống oxy hóa và axit béo mà tóc bạn sẽ yêu thích!

Đây là lớp nền tôi sử dụng cho tất cả các công thức làm serum dưỡng tóc của mình. Đôi khi, bạn thêm một ít dầu hạt tầm xuân  hoặc một chút dầu hạt lựu vào mùa đông. Bạn thường xuyên thay đổi loại tinh dầu mà tôi sử dụng, nhưng hương thảo và hoa oải hương là hai loại tinh dầu bạn yêu thích nhất.

Du x t làm vi du Argan & Jojoba

Làm cho khoảng 1 ounce.

Thành phần

Hướng

  1. Kết hợp dầu vận chuyển và tinh dầu trong 1 oz. chai thủy tinh nhỏ giọt.
  2. Vặn nắp và lăn chai giữa lòng bàn tay để phân tán tinh dầu.

CÁCH S DNG DU X

  1. Đối với tóc khô:Nhỏ một vài giọt lên đầu ngón tay, thoa từ giữa đến ngọn tóc. Tránh bôi dầu trực tiếp lên da đầu vì đây là nơi dầu có thể tích tụ.

Đối với tóc ướt:   Nhỏ một vài giọt vào đầu ngón tay và thoa từ giữa đến ngọn tóc, chải khi tóc còn ướt và tạo kiểu như bình thường.