Hướng dẫn làm Má hồng với củ cải đường: Ý tưởng trang điểm tự chế cho đôi má sáng tự nhiên

Những người ở Ospola thích tạo ra các sản phẩm chăm sóc cơ thể tự nhiên của riêng mình . Những dự án tự chăm sóc tự làm thú vị này cho phép chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi chỉ sử dụng các thành phần hữu cơ và tự nhiên chất lượng cao nhất để tạo ra những món quà an toàn và đẹp mắt cho bạn bè và gia đình, chứng tỏ rằng hành trình hướng tới hạnh phúc có thể vừa tự nhiên vừa phong cách. Có rất nhiều cách đơn giản để tự làm trang điểm nhưng chúng tôi đặc biệt thích một loại mỹ phẩm dễ làm và dễ sử dụng: má hồng tự nhiên .

Dưới đây là hai công thức đơn giản để mang lại cho đôi má của bạn một màu sắc khỏe mạnh với sự trợ giúp của bột rễ củ cải hữu cơ, một thành phần tuyệt vời giúp bạn sáng từ trong ra ngoài!

Phn má hng c ci đường có th tùy chnh hoàn toàn t nhiên

Thành phần:

  • 1 muỗng canh. bột củ dong hữu cơ
  • 1-2 muỗng canh. bột củ cải đường hữu cơ
  • 1-2 muỗng canh. bột nghệ hữu cơ
  • 1-2 muỗng canh. bột cacao nguyên chất hữu cơ

Hướng:

  1. Cho bột củ dong vào tô.
  2. Bắt đầu với một thìa bột củ cải đường, sau đó thêm nhiều hơn cho đến khi bạn thích màu sắc. Tỷ lệ củ cải đường và củ dong bằng nhau sẽ cho màu má nhạt hơn, trong khi tỷ lệ củ cải đường và củ dong là 2 trên 1 sẽ cho bạn màu hồng đậm hơn, chân thực hơn. Thử nghiệm trộn các phần bằng nhau bột nghệ, củ cải đường và củ dong để có màu hồng đào hoặc thêm bột cacao để làm màu tối hơn.
  3. Dùng thìa trộn bột cho tan hết vón cục, sau đó chuyển vào lọ có nắp đậy và bảo quản ở nơi khô ráo.
  4. Để sử dụng, bạn chỉ cần nhúng cọ vào phấn, vỗ nhẹ phần thừa và thoa lên gò má.

Công thc làm son bóng và vết má màu Cranberry

Thành phần:

  • 2 muỗng canh.  dầu dừa chưa tinh chế hữu cơ và công bằng
  • 1 muỗng canh.  bột nam việt quất hữu cơ
  • 1/2 muỗng cà phê.  bột củ cải đường hữu cơ
  • 1-2 muỗng cà phê.  bơ hạt mỡ tinh chế hữu cơ
  • 1/2 muỗng cà phê.  pastilles sáp ong (tùy chọn)

Hướng:

  1. Đun nóng 2 inch nước ở mức thấp trong nồi nhỏ.
  2. Cho dầu dừa vào một chiếc bát thủy tinh nhỏ chịu nhiệt rồi đặt lên trên chảo.
  3. Khi dầu dừa đã tan chảy, thêm bột nam việt quất và củ cải đường vào. Để yên hỗn hợp trong một giờ cho dầu ngấm, theo dõi chảo và thêm nước nếu cần. Tắt bếp và để hỗn hợp nguội từ từ.
  4. Lọc dầu ấm qua vải thưavào một cái bát nhỏ. Nhấn nhẹ vào chất rắn để chiết càng nhiều dầu càng tốt.
  5. Khuấy bơ hạt mỡ. Nó sẽ tan chảy dễ dàng nếu dầu vẫn còn ấm. Nếu không, hãy làm ấm nó từ từ trước khi thêm bơ hạt mỡ.
  6. Để hỗn hợp nguội, khuấy đều để giữ các hạt màu lơ lửng.
  7. Khi hỗn hợp đã đông đặc lại, dùng thìa đánh nhẹ cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và mịn.
  8. Chuyển vào lọ nhỏ có nắp đậy kínvà sử dụng khi cần thiết.

Chất son bóng này dễ tan chảy nên tốt nhất bạn không nên để trong túi! Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ấm áp, bạn có thể thêm sáp ong để tăng độ bóng và tạo thêm kết cấu. Nhẹ nhàng làm tan chảy 1/2 muỗng cà phê bột sáp ong vào dầu dừa sau khi lọc và trước khi thêm bơ hạt mỡ để tạo độ đặc giống như dầu dưỡng hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng độ bóng này trong vòng sáu tháng.