Bí quyết sử dụng dầu Argan + Công thức tự làm serum cho mái tóc rực rỡ

Bạn thích dành nhiều thời gian nhất có thể ở ngoài trời, phiêu lưu và tận hưởng tất cả những địa điểm đẹp trên khắp Tây Bắc Thái Bình Dương. Tuy nhiên, Bạn nhận thấy rằng việc tiếp xúc với các yếu tố này và ‘làm thô’ có thể gây tổn hại cho da và tóc theo thời gian. Với ý nghĩ đó, Ospola đã thực hiện một số nghiên cứu và ‘khám phá’ thế giới tuyệt vời của dầu argan. Việc kết hợp dầu argan hữu cơ vào thói quen chăm sóc da là cách dễ dàng để tôi nuôi dưỡng làn da và mái tóc của mình đồng thời đảm bảo rằng tôi đang sử dụng một sản phẩm tốt cho mình và tốt cho hành tinh.

Du Argan là gì?

Có lẽ loại dầu yêu thích nhất của tôi là dầu argan có màu vàng đẹp mắt và kết cấu nhẹ nhàng, mượt mà. Đó là một loại dầu tinh tế được ép từ hạt của cây argan, Argania spinosa . Có nguồn gốc từ phía tây nam Maroc, những cây sống lâu năm này cung cấp một nguồn tài nguyên quan trọng cho cộng đồng khắp khu vực.

Ospola lấy nguồn dầu argan hữu cơ được chứng nhận từ một hợp tác xã của phụ nữ ở miền nam Maroc. Hợp tác xã này nằm trong Khu dự trữ sinh quyển Arganeraie của UNESCO, một vùng đất rộng lớn bảo vệ cây argan bản địa. Khu bảo tồn cung cấp nghiên cứu về các vấn đề môi trường cũng như cơ hội tìm hiểu về cách sử dụng argan truyền thống, đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội có trách nhiệm của các cộng đồng trong khu vực này.

Dầu đẹp được tạo ra bằng tay bằng phương pháp truyền thống, từng mẻ nhỏ. Cộng đồng thu hoạch thủ công những quả rụng rồi phơi khô, sau đó cẩn thận tách hạt ra khỏi quả. Phụ nữ bẻ những hạt này bằng tay một cách tỉ mỉ để lấy được nhân giống như quả hạnh nhân. Hạt nhân thô được ép lạnh và sau đó được lọc thô để loại bỏ bất kỳ hạt nhân nào. Dầu thành phẩm có màu vàng nhạt, mùi thơm nhẹ, kết cấu tinh tế.

Cách s dng du Argan

Dầu argan là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi nhu cầu chăm sóc da tốt. Nó là một loại dầu “khô”, có nghĩa là nó không nhờn và hấp thụ nhanh chóng, làm sáng và làm mềm da rõ rệt. Một vài giọt dầu là một liệu pháp tuyệt vời cho da và tóc khi bôi tại chỗ, tạo ra làn da rạng rỡ và nhẹ nhàng. Tôi thích xoa hai đến ba giọt dầu argan lên mặt thay cho kem dưỡng ban đêm.

Tuy nhiên, cách yêu thích của tôi để sử dụng loại dầu tuyệt vời này là tạo ra một loại serum dưỡng tóc . Serum là một sản phẩm chăm sóc tóc hoặc da thường đậm đặc và giúp duy trì độ ẩm. Tôi nhận thấy rằng dầu argan là thành phần cơ bản hoàn hảo cho huyết thanh hoặc dầu xả , vì nó nhẹ nhưng chứa đầy dưỡng chất thực vật. Mặc dù tôi đã phác thảo công thức serum dưỡng tóc cơ bản của mình bên dưới, nhưng cũng rất thú vị khi thử nghiệm các loại dầu nền và tinh dầu ưa thích của riêng bạn để tạo ra một liệu pháp điều trị cá nhân cho cơ thể bạn! Chỉ cần nhớ sử dụng độ pha loãng không quá 2% tinh dầu .

Hãy làm một loại serum dưỡng tóc!

Công thc serum dưỡng tóc bng du oi hương Argan DIY

Thành phần

Hướng

  1. Cẩn thận đổ dầu argan vào  2  chai nhỏ giọt thủy tinh màu xanh coban, (điều này rất dễ thực hiện khi sử dụng phễu inox ).
  2. Thêm tinh dầu vào.
  3. Vặn chặt đầu ống nhỏ giọt và lắc đều để kết hợp. Hãy chắc chắn lắc chai trước mỗi lần sử dụng.

Cách s dng serum du Argan

Sau khi gội đầu, hãy lau bớt độ ẩm dư thừa và thoa một lượng serum cỡ hạt đậu vào ngọn tóc khi tóc vẫn còn ẩm. Tôi thích xoa nhẹ serum giữa hai tay để làm ấm nhẹ nhàng và đảm bảo rằng tôi không bôi quá nhiều lên tóc. Sử dụng hàng ngày để có vẻ ngoài bóng mượt, sống động.