Tự làm serum dưỡng ẩm cho mặt trà xanh

Đối với làn da cần thêm một chút dưỡng chất và độ ẩm, các công thức chăm sóc da bằng trà xanh có thể mang lại sự hỗ trợ hydrat hóa nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy kích thích. Công thức huyết thanh dưỡng da này truyền những lợi ích của lá trà xanh vào dầu ô liu hữu cơ và mang lại sự tốt lành của các loại tinh dầu chọn lọc để tạo ra một hỗn hợp dễ chịu và có mùi thơm đẹp. Công thức đặc biệt này phù hợp với nhiều người và nhiều người thấy nó đủ nhẹ để sử dụng trên mặt trước khi đi ngủ, vào buổi sáng hoặc cả hai. Nhìn chung, nó cũng thân thiện với làn da trưởng thành hoặc nhạy cảm vì tỷ lệ tinh dầu khá thấp.

Công thc serum dưỡng da bng trà xanh

Bạn sẽ nhận thấy rằng công thức này tạo ra khoảng một cốc huyết thanh, khá nhiều! Bạn có thể chia lô cho những người bạn nếu bạn dự định chủ yếu sử dụng nó trên mặt hoặc bạn có thể sử dụng nó như một loại dầu toàn thân trong các mùa hoặc những dịp bạn cảm thấy khó chịu vì tình trạng khô da nói chung. Công thức cũng dễ dàng giảm bớt nếu bạn muốn làm một lượng nhỏ hơn. Bước đầu tiên là tạo ra một loại dầu truyền .

DU TRÀ XANH

Làm khoảng 1 1/2 chén dầu truyền.

Thành phần

  • 1 cốc trà xanh hữu cơ
  • ~1 2/3 chén dầu ô liu hữu cơ

Hướng

  1. Đổ trà xanh lỏng vào lọ thủy tinh hoặc hộp đựng thức ăn có nắp đậy.
  2. Đổ trà với dầu ô liu cho đến khi phủ hoàn toàn.
  3. Để ngấm từ 4 đến 6 tuần, lắc thường xuyên và đảm bảo trà vẫn được phủ hoàn toàn dầu (dùng thìa sạch đẩy trà xuống hoặc thêm dầu, nếu cần).
  4. Lọc dầu bằng phễu lọcvà/hoặc vải thưa . Vứt trà vào phân trộn.

SERUM DƯỠNG DA TRÀ XANH

Làm được khoảng 1 cốc.

Thành phần

Hướng

  1. Cho tất cả nguyên liệu vào lọ thủy tinh có nắp đậy và lắc đều để hòa quyện.
  2. Chuyển serum vào chai màu hổ phách đậm hoặc xanh cobanđể tránh ánh sáng và bảo quản ở nơi tối, mát. Huyết thanh này không cần phải để trong tủ lạnh và có thể giữ được vài tháng nếu bảo quản đúng cách.

MO S DNG HUYT THANH CHUYÊN NGHIP:

  • Một chút serum dưỡng da sẽ có tác dụng lâu dài! Sử dụng ống nhỏ giọt dầu hoặc máy bơm thể tích thấp để thêm một lượng nhỏ chất lỏng vào lòng bàn tay, sau đó nhẹ nhàng thoa serum lên mặt bằng ngón tay không thuận (tránh sử dụng ngón trỏ hoặc ngón cái vì chúng gây nhiều áp lực hơn). lên da của bạn).
  • Bất kỳ loại trà xanh chất lượng cao nào cũng có tác dụng tốt trong serum này. Ospola đã sử dụng sencha  trong công thức đặc biệt này, nhưng tôi cũng đã pha trà xanh mùa xuân hoặc  trà xanh thuốc súng rất thành công!