Tự làm rượu có hương vị thảo mộc + Công thức 3 hỗn hợp thảo dược

Tôi rất vui được chia sẻ với bạn ba công thức nấu rượu chưng cất bằng thảo dược đã được người đọc thử nghiệm!

Thêm thảo mộc vào rượu trong lọ, đậy nắp, lắc thường xuyên trong vài ngày (hoặc vài tuần), lọc lấy thảo mộc, cho rượu đã pha vào chai có nắp đậy kín để bảo quản, dán nhãn và thế là xong. Bạn chỉ cần một vài vật dụng cơ bản: lọ thủy tinh để pha, rượu, thảo dược khô và chai bảo quản. 

CÁCH CHN RƯỢU CHO RƯỢU MNH CÓ HƯƠNG V

Nếu bạn muốn tạo thêm sự đa dạng cho quầy bar tại nhà của mình, có một số loại rượu là lựa chọn tuyệt vời để pha với các loại thảo mộc—vodka, gin, whisky, rum, brandy, sake và tequila đều là những lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng chất lượng của rượu rất quan trọng khi pha chế cocktail. Nó không nhất thiết phải là chai ở kệ trên cùng, nhưng rượu ở kệ dưới sẽ tạo ra dịch truyền thảo dược ở kệ dưới cùng và sẽ mang lại hương vị kém lý tưởng cho loại cocktail thủ công của bạn. Ngoài ra, nếu bạn chưa bao giờ pha rượu trước đây, hãy bắt đầu với loại rượu “nhẹ” (tức là: chọn loại rượu rum nhẹ hơn thay vì loại sẫm màu) vì rượu sẫm màu hơn có thể khó kết hợp hơn với hương vị thảo dược phù hợp. Vodka là một trong những lựa chọn phổ biến nhất.

CÂN NHC THO DƯỢC

Chất lượng của các loại thảo mộc của bạn sẽ ảnh hưởng đến cả hương vị và thời gian truyền. Các loại thảo mộc chất lượng cao hơn có hương vị ngày càng tốt hơn nên có xu hướng ngấm nhanh hơn và cho kết quả tốt hơn. Lượng thảo dược sử dụng sẽ phụ thuộc vào bộ phận cây bạn chọn và độ thơm của chúng. Bạn luôn có thể thêm nhiều hơn khi tiếp tục, vì vậy, lần đầu tiên bạn làm điều này, sẽ là thông minh nếu bạn bắt đầu với ít hơn. Cũng lưu ý rằng các loại thảo mộc nghiền mịn hoặc bột không phải là lựa chọn tốt để pha vì chúng khó lọc lại, điều đó có nghĩa là rượu đã pha của bạn có thể trở nên có sạn và bất kỳ cặn nào còn sót lại trong rượu của bạn sẽ tiếp tục truyền hương vị theo thời gian. và tạo ra sự cân bằng hoàn hảo cho dịch truyền của bạn.

Tôi đề nghị bắt đầu với những đợt nhỏ lúc đầu. Pha một hoặc hai cốc là một cách hay để kiểm tra sự phát triển của hương vị mà không cần phải đầu tư quá nhiều rượu hoặc thực vật vào loại rượu đã pha mà cuối cùng bạn không thích.

THI GIAN TRUYN

Thông thường, các loại thảo mộc sẽ được ngâm trong rượu từ 3-7 ngày, nhưng thời gian này thay đổi tùy thuộc vào loại thảo mộc bạn sử dụng. Ví dụ, ớt cay thường chỉ cần vài giờ để ngấm đúng cách, trong khi loại có hương vị nhẹ hơn như hoa oải hương có thể cần đến một tuần để ngấm hoàn toàn và một loại thảo mộc như sả có thể cần tới hai tuần để ngấm đều. chanh hoàn hảo. Bạn cũng có thể chọn ngâm thảo mộc trong một tháng hoặc lâu hơn để đạt được hương vị đậm đà hơn nhiều. Đây là lý do tại sao chúng tôi nếm thử rượu đã pha trong quá trình sử dụng thay vì coi chúng như một loại cồn và để chúng trong một khoảng thời gian quy định trước.

Nếu bạn muốn truyền nhiều loại thảo mộc cùng một lúc, hãy ghi nhớ hướng dẫn trên. Các loại thảo mộc có hương vị rất mạnh, chẳng hạn như ớt cay, nên hòa vào rượu vào cuối thời gian truyền thay vì ngay từ đầu với các loại thảo mộc khác. Ví dụ, nếu bạn muốn làm món quế cay và ớt cay, hãy ngâm những thanh quế vụn cho đến khi rượu đạt đến hương quế mà bạn thích, sau đó thả ớt cay vào và bắt đầu nếm thử sau 1-2 giờ. Đừng lạm dụng nó.

Cách pha rượu

Làm khoảng 2 cốc rượu ngâm.

Thành phần

  • 1 muỗng cà phê. đến 2 muỗng canh. sự lựa chọn hỗn hợp thảo mộc hoặc thảo mộc
  • 2 cốc rượu 80-100 proof (40-50%) tùy chọn

Hướng

  1. Cho (các) loại thảo mộc vào lọ sạch, khô cỡ pint. Hãy nhớ rằng, trừ khi bạn đã thực hiện dịch truyền đặc biệt này trước đây, bạn có thể muốn bắt đầu với ít loại thảo mộc hơn. Bạn có thể thêm nhiều hơn sau hoặc truyền lâu hơn nếu cần thiết.
  2. Đổ rượu bạn chọn vào, đậy kín lọ và lắc.
  3. Dán nhãn lọđựng các loại thảo mộc, cồn và số đo đã sử dụng.
  4. Bảo quản ở nơi tối, mát mẻ và lắc hàng ngày trong suốt thời gian truyền.
  5. Tùy thuộc vào (các) loại thảo mộc được sử dụng, hãy bắt đầu nếm thử vào ngày thứ 2 (trừ khi cho những loại ớt cay mà tôi đã đề cập ở trên). Nếu hương vị vẫn còn quá nhạt, hãy ngâm vào ngày khác và thử lại hương vị. Bạn có thể thêm nhiều loại thảo mộc hơn và/hoặc tiếp tục để các loại thảo mộc ngấm lâu hơn. Nếu không vội, tôi có xu hướng để các loại thảo mộc ngấm lâu hơn trước khi quyết định thêm nhiều hơn, nhưng cách nào cũng được.
  6. Khi dịch truyền đạt đến hương vị lý tưởng, lọc các loại thảo mộc qua lưới lọc mịn có lót vải thưa hoặc qua giấy lọc cà phê.
  7. Đổ vào chai bảo quản, đậy nắp kín và dán nhãn. Lưu trữ trong tủ rượu của bạn. Rượu ngâm thảo mộc khô sẽ có thời hạn sử dụng như rượu ban đầu.

Lời khuyên chuyên nghiệp: 

  • Muốn có một lựa chọn không cồn? Truyền rượu mạnh không cồn với các loại thảo mộc yêu thích của bạn!
  • Rượu ngâm thảo dược tự làm sẽ là món quà tuyệt vời . Cho vào 2 oz. chai có nhãn và đóng gói với công thức cocktail yêu thích!

3 công thc nu rượu tho dược

CACAO RANG VÀ RƯỢU ĐU VANI

Làm được 2 cốc.

  • 1 muỗng canh. ngòi cacao rang hữu cơ
  • quả vani hữu cơ , tách theo chiều dọc và cắt cho vừa với lọ
  • 2 cốc rượu mạnh hữu cơ

VODKA HT TIÊU HUN KHÓI

Làm được 2 cốc.

  • 2 muỗng canh. hạt tiêu đen hun khói hữu cơ , vỡ
  • 2 cốc vodka hữu cơ

RƯỢU GIN HOA OI HƯƠNG

Làm được 2 cốc.

2 cốc rượu gin hữu cơ