Trong blog cuối cùng của OSPOLA về việc tìm hiểu các nốt hương trong quá trình pha trộn tinh dầu, OSPOLA đã đi sâu vào nền tảng của một loại nước hoa pha trộn, được gọi là nốt hương cuối hoặc nốt cố định. Trong bài viết này, OSPOLA sẽ đi sâu hơn vào những gì được coi là trái tim của một loại nước hoa, thường được gọi là nốt giữa hoặc nốt giữa.
Trước đây tôi đã đưa ra một ví dụ rằng việc trộn các loại tinh dầu cũng giống như việc tạo các lớp sơn trên canvas. Nếu tôi dựa vào sự tương tự đó , các nốt ở giữa giống như lớp cho phép một bức tranh bộc lộ hình ảnh gắn kết trong tầm nhìn của một nghệ sĩ . Lớp “ sơn” này cho phép các màu tương phản tối và sáng hòa trộn liền mạch với nhau, làm tròn bất kỳ đường nét khắc nghiệt nào bằng mỗi nét vẽ. Áp dụng nguyên tắc này vào việc pha trộn hương thơm, hương giữa giúp cân bằng và làm mềm mại một hỗn hợp.
Khi ấn tượng ban đầu về nốt hương đầu (mà tôi sẽ nói sâu hơn ở phần tiếp theo) bắt đầu giảm bớt, nốt hương giữa thường lộ rõ sau khoảng 15 phút thoa lên da hoặc phân tán vào không khí. Hương thơm của lớp hương giữa thường kéo dài tới 2 tiếng trước khi tan đi, để lại lớp hương cuối cùng là lớp hương nền đậm đà và nền tảng.
Hương giữa bao quanh phần hương giữa của một hỗn hợp nước hoa và cũng được coi là mùi hương có ảnh hưởng nhất đến tâm trí và cơ thể của những người hít vào. Điều này khiến việc chọn hương giữa là một yếu tố quan trọng không chỉ đối với việc bạn muốn ngửi một loại nước hoa như thế nào , mà còn cả cách bạn muốn nó mang lại cho bạn cảm giác như thế nào. Xét cho cùng, 75% cảm xúc mà chúng ta trải qua mỗi ngày là do khứu giác, vì vậy việc chọn mùi hương có chủ ý sẽ tạo ra một bức tranh rõ ràng về cả mùi hương và tâm trí bạn. Tôi thấy không phải ngẫu nhiên mà hương giữa chủ yếu có nguồn gốc từ cây cối và thực vật có hoa, những thứ cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến thị giác đến cảm xúc của chúng ta.
Một số loại tinh dầu thường gặp nhất trong nhóm hương giữa là hoa oải hương , cây xô thơm , cây trà và hương thảo . Mở rộng danh sách các nốt hương cuối mà chúng tôi đã tạo để giúp bạn tránh khỏi công việc tẻ nhạt khi xem qua bộ sưu tập tinh dầu khổng lồ của chúng tôi , chúng tôi đã tạo danh sách toàn diện các nốt hương giữa này để giúp tạo ra điểm nhấn cho hỗn hợp nước hoa DIY của bạn.
TINH DẦU HƯƠNG GIỮA YÊU THÍCH CỦA CHÚNG TÔI
- Tiêu
- Hạt hồi
- Vịnh nguyệt quế
- Bạc hà Bergamot
- Tiêu đen
- Vân sam đen
- Cúc xanh
- cỏ thi xanh
- Hoa hồng Bungari
- tràm
- long não
- Thảo quả
- Hạt cà rốt
- bạc hà
- Hạt cần tây
- Hoa cúc, màu xanh , La Mã hoặc Ma-rốc
- Vỏ ốc quế
- Lá quế
- Cây xô thơm Clary
- Nụ đinh hương
- Ca cao nguyên chất
- bạc hà
- Hạt giống rau mùi
- cây bách
- Hạt thì là
- linh sam Douglas
- Elemi
- bạch đàn
- bạch đàn, chanh
- Thì là
- Cây thông kim
- phong lữ
- gừng
- Gừng tươi
- cây thông lớn
- cây gai dầu
- Hồ Gỗ
- Hoa bia
- kinh giới
- Jasmine tuyệt đối
- quả bách xù
- Kunzea
- Lavandin Grosso
- Hoa oải hương
- Hoa oải hương, Spike
- Dầu chanh
- Manuka
- Kinh giới, tiếng Tây Ban Nha hoặc ngọt
- Một dược
- Cây sim
- Dầu hoa cam
- Niaouli
- hạt nhục đậu khấu
- Opopanax
- Rau kinh giới
- Palmarosa
- Palo Santo
- Hạt mùi tây
- Ớt hồng
- Hoa hồng tuyệt đối
- cây mê điệt
- Cây chè
- xạ hương
- vitex
- Sage trắng
- mùa đông xanh
*Những loại dầu này có thể được sử dụng làm hương giữa hoặc hương cuối, tùy thuộc vào sự pha trộn.