Nhận biết Hương Đầu Thơm Trong Pha Trộn Tinh Dầu

Ấn tượng đầu tiên đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhận thức của chúng ta về thế giới xung quanh. Mặc dù chỉ kéo dài trong chốc lát, nhưng những cuộc gặp gỡ đầu tiên của chúng ta với một người, địa điểm hoặc đồ vật mới có thể để lại tác động lâu dài, hình thành nên cách thức chúng ta đưa ra quyết định trong tương tác hàng ngày. Ấn tượng đầu tiên đặc biệt thuyết phục khi khứu giác của chúng ta tham gia vào, vì cảm xúc và ký ức gắn chặt với hệ thống khứu giác của chúng ta. 

Có thể nói rằng hầu hết chúng ta đều từng trải qua một cơn lũ ký ức ùa về trong tâm trí khi chúng ta bất ngờ ngửi thấy mùi thức ăn yêu thích thời thơ ấu hoặc bước vào một địa điểm xa lạ và có mùi thơm đặc trưng mà chúng ta thường lui tới trong nhiều năm qua. Đối với bản thân tôi, một ngửi tinh dầu oải hương sẽ đưa tôi quay trở lại những cuộc phiêu lưu lang thang qua những bụi hoa oải hương mọc um tùm của mẹ tôi khi còn là một đứa trẻ chập chững bước đi.

Tác động của khứu giác lên cảm xúc và ký ức của chúng ta là điều mà các nhà chế tạo nước hoa rất cân nhắc khi tạo ra một loại nước hoa pha trộn . Tính chủ ý đằng sau cấu trúc của mùi hương được gọi là “ kim tự tháp khứu giác”. Kim tự tháp này bao gồm ba lớp mùi hương được pha trộn được lựa chọn cẩn thận: hương cuối, hương giữa và hương đầu. Trong phần một và hai trước của loạt blog này, chúng ta đã đi sâu vào nền tảng và trọng tâm của kim tự tháp khứu giác: nốt hương cuối và nốt giữa . Bây giờ, khi chúng ta leo lên cao hơn theo kim tự tháp khứu giác để đến đỉnh, chúng ta sẽ khám phá ấn tượng đầu tiên về các mùi hương hòa quyện, được gọi là hương đầu.

Định hình đỉnh cao của kim tự tháp khứu giác, những nốt hương đầu hay còn gọi là “ hương đầu” là những gì khứu giác của chúng ta tiếp xúc đầu tiên. Những loại dầu kích thích nhưng dễ bay hơi này tươi và sáng, thường có thể phát hiện được trong 5-15 phút sau khi thoa lên da hoặc phun vào không khí. Hương đầu nhằm mục đích lôi cuốn, lôi cuốn bạn vào mùi hương để khám phá toàn bộ hương thơm phức tạp của một loại dầu pha trộn.

Để tạo nên phần cuối cùng của sự tương tự về lớp sơn được đề cập trong phần một và hai của loạt blog này, các nốt trên cùng gợi nhớ đến các chi tiết cuối cùng, những chi tiết nhằm mục đích nổi bật và khuyến khích người ta khám phá bức tranh ở cự ly gần để khám phá những điều ẩn giấu. các lớp bên dưới. Các nghệ sĩ thường chọn màu sơn của họ để tạo chi tiết từ bảng màu trực quan nhẹ nhàng nhằm làm nổi bật các màu tương phản . Các nhà chế tạo nước hoa sử dụng nguyên tắc tương tự này bằng cách chọn các loại dầu nhẹ và sắc nét ở hương đầu để làm nổi bật hương giữa và hương cuối. Giống như trong một bức tranh, mỗi lớp hoặc từng nốt hương của nước hoa phối hợp có chủ ý với nhau để đạt được mùi hương cuối cùng cân bằng và đặc biệt.

Mặc dù dễ bay hơi nhưng hương đầu lại tạo ra sức mạnh kích thích ngay từ lần ngửi đầu tiên của hỗn hợp nước hoa. Hương đầu chủ yếu bao gồm cam quýt và các loại tinh dầu hoa mềm như cam bergamot , chanh , bưởi và bạch đàn . Để buộc một chiếc nơ sáng bóng ở đầu loạt bài của chúng tôi về ba nốt hương tạo nên kim tự tháp khứu giác, chúng tôi đã biên soạn một danh sách phong phú các loại tinh dầu có nốt hương đầu yêu thích của chúng tôi để giúp bạn tránh khỏi công việc tẻ nhạt khi xem qua bộ sưu tập tinh dầu phong phú của OSPOLA. Bằng cách sử dụng kiến ​​thức về hương thơm mà bạn đã thu được từ loạt bài này, giờ đây bạn đã được trang bị đầy đủ để khám phá tiềm năng vô tận của các hỗn hợp nước hoa DIY.

Tinh du Top Note yêu thích ca OSPOLA